fbpx

เครื่องฟอกอากาศสำคัญไฉน? ของต้องมีหรือแค่สิ้นเปลือง

“ทำไมเครื่องฟอกอากาศกลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสามัญประจำบ้านไปแล้ว?” 

เพราะปอดสำคัญ ทุกคนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้นในขณะที่บรรยากาศรอบตัวเราไม่เป็นใจเอาเสียเลย จะหาอากาศสะอาดบริสุทธิ์สดชื่นเพื่อหายใจให้สบายปอดมันยากจริงๆ อยากผ่อนคลายเดินออกมาข้างนอกเห็นหมอกจางๆคล้ายจะเย็น แต่ที่ไหนได้สูดหายใจเข้าไปฝุ่นเต็มปอด แสบจมูกทั้งวันเพราะปัญหา PM2.5 ปกคลุม ไหนจะฝุ่นละอองเล็กๆที่ตามองไม่เห็นอีก ทำเราคันผิว คันตา ทำร้ายร่างกายเราในทุกวัน ยังไม่นับกลิ่นไม่พึงประสงค์ กลิ่นอับที่น่ารำคาญ และที่สำคัญไวรัสต่างๆนานาที่เล่นงานเราอยู่ในทุกวัน

ด้วยสาเหตุเหล่านี้ เครื่องฟอกถึงขายดีติดท็อปลิสต์ของต้องมี เรียกว่า ทุกบ้านต้องมีเครื่องฟอกอากาศ ยกเข้ามาตั้งในบ้าน แฝงตัวอยู่ทุกมุมแม้ในรถยนต์ส่วนบุคคล แต่ที่ล้ำกว่านั้นยังมีหลายแบรนด์ที่ทำเครื่องฟอกอากาศแบบส่วนตัวที่สามารถคล้องคอพกพาอากาศสดชื่นไปกับเราได้ทุกที่ทุกเวลาแม้ในที่สาธารณะ คิดแล้วก็อดเป็นท้อไม่ได้ จะมีอากาศสะอาดทั้งทีทำไมมันลำบากขนาดนี้

เมื่อของมันต้องมี ไม่มีก็ไม่ได้ เพราะปัญหาอากาศที่เกริ่นไว้ ทำให้หลายๆแบรนด์ต้องงัดนวัตกรรม เทคโนโลยีและออกแบบเครื่องฟอกอากาศให้ล้ำสมัย ตอบโจทย์ความต้องการและแก้ปัญหาให้ตรงจุด เมื่อมองหาเครื่องฟอกอากาศรุ่นใหม่ๆ จะพบว่า ทุกวันนี้เครื่องฟอกไม่ได้ทำได้แค่ฟอกอากาศเท่านั้น เรียกว่า เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว มาพร้อมฟังก์ชั่นต่างๆ พ่วงกับการฟอกอากาศให้สะอาด 

เครื่องฟอกกรองฝุ่น PM 2.5 PM 1.0 หรือจะละอองฝุ่นนาโน ไมโคร ไมครอน ที่มีอนูเล็กไปจนถึงเล็กจิ๋วเท่าที่ไส้กรองแต่ละรุ่นจะทำออกมาแข่งขันกัน คราวนี้เราจะดูว่ารุ่นไหนสามารถกรองฝุ่นเล็กจิ๋วได้ก็ต้องมองหาว่าเครื่องกรองรุ่นนั้น ใช้ชนิดแผ่นกรองอากาศ HEPA (High Efficiency Particulate Air) หรือไม่ ยิ่งเลขหลัง H สูงเท่าไหร่ ก็กรองอากาศได้คุณภาพมากเท่านั้นขึ้นอยู่กับเกรดและรุ่นของแผ่นกรอง เรียกว่าจับฝุ่นได้อยู่หมัดตามงบก็ว่าได้ 

ฟังก์ชั่นยังไม่จบเครื่องฟอกบางเครื่องสามารถรักษาสมดุลเพิ่มและลดค่าความชื้นภายในห้องเพื่อให้ได้อากาศที่บริสุทธิ์และเติมความชื้นให้กับผิวและร่างกาย เพราะความชื้นในอากาศสำคัญมาก แล้วมันสำคัญอย่างไร? หลักๆ ความชื้นช่วยให้ผิวไม่แห้ง ให้เรารู้สึกสดชื่น ถ้าเปิดใช้งานเวลานอนก็จะช่วยป้องกันอาการคอแห้งหลังตื่นนอนได้ดี และเครื่องฟอกอากาศยังช่วยวนอากาศภายในห้อง ให้อากาศถ่ายเทดี หมุนเวียน เป็นตัวช่วยให้แอร์ทำงานหนักน้อยลง ลดการเกิดกลิ่นอับและความเย็นไม่ทั่วทั้งห้อง

อย่างที่บอกไปแค่ฟอกอากาศไม่พอจริงๆ ทุกแบรนด์ตอนนี้หันมาพัฒนาให้เครื่องฟอกสามารถฆ่าเชื้อโรค และลดการสะสมของเชื้อต่างๆ ทั้ง ไรฝุ่น ไวรัส แบคทีเรีย เกสรละอองดอกไม้ สารละเหยอันตราย สปอร์เชื้อรา และขนสัตว์เลี้ยง เพื่อช่วยลดสารก่อภูมิแพ้ ต้นเหตุของไข้หวัด เพื่อความปลอดภัยของระบบทางเดินหายใจของทุกคนในบ้าน

ถ้าใครเป็นสายอโรม่าเทอราปีเครื่องฟอกอากาศบางเครื่องสามารถเติม Aroma Oil ลงไปให้มีความหอมสดชื่น ให้บ้านอบอวลไปด้วยกลิ่นที่ช่วยให้คุณผ่อนคลายแก้เครียดได้ด้วย 

ท้ายสุด ทริคสั้นๆ ในการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีและตอบโจทย์บ้านของคุณที่สุด สิ่งที่คุณต้องรู้คือ #ขนาดของพื้นที่ ที่คุณต้องการฟอกอากาศ โดยวัดพื้นที่ตารางเมตรของห้อง เพื่อเลือกหาเครื่องกรองรุ่นและขนาดที่สามารถทำงานได้ทั่วถึงให้พอดีกับขนาดห้องของเรา #ปัญหาอากาศในบ้าน ต้องการกรองแค่อากาศหรือฝุ่นด้วย เพื่อหาฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์กับปัญหาห้องของเราในงบที่คุณพอใจ #เสียงรบกวน เครื่องฟอกบางรุ่นมีโหมดกลางคืน ที่เป็น โหมดลดเสียงรบกวน เครื่องสามารถเปิดทำงานในโหมดเงียบไร้เสียงน่ารำคาญขณะนอนหลับ หรือห้องเด็กเล็ก #อย่าลืมดูระยะเวลารับประกัน เพื่อขจัดความปวดหัวหากซื้อเครื่องมาจากออนไลน์ช็อปปิ้ง จะได้ใช้เครื่องฟอกได้คุ้มค่าตลอดอายุการใช้งานเพราะเราต้องเปิดเครื่องฟอกแทบตลอดเวลาเพราะฉะนั้นความคุ้มค่าก็ต้องมาพร้อมการการันตี

สัมมากร

บ้านที่หลับสบาย ไร้กังวล

Have a good sleep 

www.sammakorn.co.th

#SAMMAKORN #บ้าน #สัมมากร #บ้านหลับสบาย #เครื่องฟอกอากาศ #PM2.5 #อากาศสะอาด 

……………………………………………………..

สามารถ Add friend Line ได้ที่นี่ https://bit.ly/3BixfVZ
หรือค้นหา line ID : @sammakorn
เพียงเท่านี้ก็จะไม่พลาดข้อมูลข่าวสารเรื่องบ้านและสิทธิประโยชน์อีกเพียบ

0

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามบทความ
และเรื่องราวดีๆ

เพียงกรอกอีเมลของคุณ เราจะส่งมอบเรื่องราวดีๆ ให้คุณทุกเดือน

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.