ทำไมฮวงจุ้ยถึงทำให้ชีวิตดีขึ้นได้

ความคิดคือจุดเริ่มต้นของการกระทำ ความคิดต้องเกิดขึ้นก่อนการกระทำเสมอ เมื่อกระทำแล้วย่อมเกิดกรรม ซึ่งกรรมจะนำพามนุษย์เราไปสู่ผลที่ดีหรือร้ายก็ขึ้นอยู่กับการกระทำนั้น ความคิดที่ว่ามีทั้งความคิดที่เกิดขึ้นอย่างรู้ตัว และไม่รู้ตัว ความคิดที่ไม่รู้ตัวเกิดจากจิตใต้สำนึกที่ฝังอยู่ในรากของจิตใจเราผ่านการสะสมมานานหลายปี ส่วนความคิดที่รู้ตัวจะเป็นความคิดที่เกิดขึ้นพร้อมกับสติ กระบวนการทางความคิดเหล่านี้เกิดขึ้นได้อย่างไร แล้วฮวงจุ้ยมีส่วนในกระบวนการนี้อย่างไรวันนี้เราจะอธิบายให้ฟังกัน

เคยมีการทดลองมากมายเกี่ยวกับสมองของมนุษย์ด้วยการส่งคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าอ่อน ๆ เข้าไปรบกวนคลื่นสมองของผู้ถูกทดลอง ผลที่เกิดขึ้นคือผู้ที่ถูกทดลองจะเกิดพฤติกรรมแตกต่างไปจากเดิม คิดไม่เหมือนเดิม ทำไม่เหมือนเดิม และมีความเครียดมากขึ้นอย่างชัดเจน เราจึงสันนิษฐานผลจากเรื่องราวนี้ว่าสมองของคนเราช่างเปราะบางและถูกรบกวนได้ง่าย นั่นแสดงให้เห็นว่ามนุษย์เราถูกควบคุมได้ผ่านการส่งสัญญาณคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าไปที่สมองโดยตรง และรู้หรือไม่ว่าพวกเราทุกคนต่างรับพลังงานแม่เหล็กไฟฟ้าเหล่านี้อยู่ทุกวัน

พวกเรารู้กันดีอยู่แล้วว่าโลกของเรามีสนามแม่เหล็กขนาดใหญ่อยู่ทั้งขั้วโลกเหนือ และขั้วโลกใต้ พลังงานนี้ทำปฏิกริยาต่อโลกไปมาตลอดเวลาจากเปลี่ยนแปลงไปตามการโคจรของระบบสุริยะจักรวาล เราสามารถเรียกพลังงานนี้ในอีกชื่อนึงว่า “ชี่” สิ่งเหล่านี้ทำให้พลังงานของแต่ละพื้นที่ในโลกแตกต่างกันออกไป และสิ่งเหล่านี้จะทำให้คนที่อยู่อาศัยในพื้นที่ต่างๆ ก็จะได้รับผลจากพื้นที่แตกต่างกันไปด้วย ตรงที่ใดที่เป็นตำแหน่งที่มีพลังงานที่ดี อาจจะมีภูเขา หรือแม่น้ำตามตำรา ตรงนั้นก็จะให้คุณประโยชน์ต่อผู้อยู่อาศัยมากหน่อย ตรงไหนที่แห้งแล้งก็อาจจะเกิดจากพลังงานไหลเวียนที่ไม่ดีจนทำให้คนที่อาศัยในพื้นที่แห่งนั้นเกิดความทุกข์ยากได้ แต่เคยสงสัยรึเปล่าว่าบางครั้งคนสองคนอยู่ในพื้นที่เดียวกันแต่ทำไมถึงมีความเจริญรุ่งเรืองต่างกันแบบสุดขั้ว เราจะมาอธิบายด้วยมุมมองทางวิทยาศาสตร์กัน

พลังแม่เหล็กที่หมุนเวียนอยู่ในโลกของเรามีรูปแบบต่างกันไปตามทิศทางที่ไหลเวียนมา ถ้าไหลมาทางทิศใต้ก็แบบหนึ่ง ถ้าไหลมาจากทางทิศเหนือก็เป็นอีกแบบหนึ่ง เคยสังเกตไหมว่าแต่ละทิศทางจะมีลักษณะเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป เช่น ยิ่งขึ้นไปทางภาคเหนืออากาศจะยิ่งหนาวเย็น แต่ถ้าเดินทางลงใต้อากาศก็จะยิ่งร้อนขึ้น นั่นเป็นเพราะทางเหนือมีคลื่นพลังงานของธาตุน้ำ และทางใต้มีคลื่นพลังงานของธาตุไฟนั่นเอง ถ้าเรากลับมามองที่คนเราจะพบว่าคนบางคนก็อาจจะขี้หนาว คนบางคนก็ขี้ร้อน แม้จะอยู่ภายใต้อุณหภูมิแบบเดียวกัน ซึ่งความเป็นคนขี้หนาวหรือขี้ร้อนนี้เป็นสิ่งที่ติดตัวมาแต่กำเนิดด้วย นั่นเป็นเพราะคนเราเองก็มีรหัสประจำตัวเช่นเดียวกัน ซึ่งรหัสประจำตัวของคนเราก็ประกอบไปด้วยธาตุทั้ง 5 เช่นเดียวกับ รหัสของทิศทางไม่มีผิดเพี้ยน ทีนี้ก็จะตอบคำถามได้แล้วว่าทำไมคนบางคนถึงมีความเจริญรุ่งเรืองในสถานที่แบบหนึ่ง แต่คน ๆ หนึ่งกลับไม่ประสบความสำเร็จ นั่นเป็นเพราะพลังงานของคนๆ นั้นสามารถไปได้ดีกับพลังงานของพื้นที่นั้นได้นั่นเอง คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ถูกส่งมายังสมองของคน ๆ นั้นจะทำให้เค้าสามารถจัดระเบียบทางความคิดได้ดี มีความยับยั้งชั่งใจได้ มีทัศนคติที่ถูกต้อง และนำไปสู่การปฏิบัติตัวที่สร้างความเจริญรุ่งเรืองให้ตัวเองได้

ทีนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับขั้นตอนง่ายๆ ที่ปกติที่ปรึกษาฮวงจุ้ยจะใช้กันเพื่อหาที่อยู่ให้กับเรา

1.หาชัยภูมิที่ดี หรือจะอธิบายง่ายๆ ว่าหาจุดที่พลังงานสนามแม่เหล็กไหลเวียนอย่างเป็นธรรมชาติ และให้คุณประโยชน์แก่ผู้อยู่อาศัย เราจะดูจากสภาพแวดล้อมภายนอกที่ตั้ง เช่น มีภูเขาอยู่ตรงไหน มีแม่น้ำอยู่ตรงไหน และมีสิ่งที่อาจทำให้เกิดปัญหาอยู่ตรงไหนบ้าง

2.หาทิศทางที่ดี ให้สอดคล้องกับพื้นฐานดวงของผู้ที่อยู่อาศัย เมื่อได้ตำแหน่งชัยภูมิที่ดีแล้ว เราก็จะมาจับคู่ระหว่างคน และทิศทางของบ้านว่าทิศทางไหนที่จะให้ประโยชน์บ้าง โดยปกติเราไม่สามารถกำหนดทิศทางแต่ละทิศทางว่าอันไหนดี หรืออันไหนร้ายถ้าเราไม่มีดวงของคนมาเปรียบเทียบ โดยทิศทางของบ้านจะนำดวงของคนที่มีอาวุโสที่สุดในบ้าน หรือคนที่มีอิทธิพลที่สุดในบ้านหลังนั้นมาเป็นหลัก ส่วนบริวารของบ้านแม้อาจจะไม่เข้ากับทิศทางของตัวบ้านแต่ก็สามารถใช้ทิศทางของการหันหัวนอน หรือการนั่งทำงานแทนได้เช่นกัน

3.ปรับสภาพแวดล้อมภายในบ้าน ส่วนนี้มีหลายตำราก็แล้วแต่จะเลือกใช้ บางคนดูตำแหน่งจากผังดาวที่มีความซับซ้อน แต่เราจะแนะนำว่าถ้าเราสามารถทำสองข้อแรกได้ดีแล้ว ข้อนี้อาจจะมีความสำคัญน้อยกว่า ขอเพียงให้พยายามรักษาบ้านให้สะอาดอยู่เสมอ วางตำแหน่งห้องหรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ให้เหมาะสมแก่การใช้งาน แค่นี้ก็เพียงพอ

กล่าวโดยสรุปว่าฮวงจุ้ยจะทำให้คนเรามีชีวิตที่ดีขึ้นได้จริง โดยเริ่มต้นที่การเปลี่ยนความคิดความรู้สึกของผู้ที่อยู่อาศัยก่อนเป็นอันดับแรก เมื่อผู้อยู่อาศัยมีความคิดที่ถูกต้องขึ้นก็จะปฏิบัติตนไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองได้ไม่ยาก เพราะผู้อยู่อาศัยจะได้รับพลังงานที่ดีจากโลกไปนี้เป็นเหมือนกำลังหนุนตลอดเวลา

สัมมากร

บ้านที่หลับสบาย ไร้กังวล

Have a good sleep 

www.sammakorn.co.th

#SAMMAKORN #บ้าน #สัมมากร #บ้านหลับสบาย #หมดไฟ #หมดใจ #หมดแรง #ปวดหลัง #ออฟฟิศซินโดรม #BURNOUTSYNDROME

……………………………………………………..

สามารถ Add friend Line ได้ที่นี่ https://bit.ly/3BixfVZ
หรือค้นหา line ID : @sammakorn

0

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามบทความ
และเรื่องราวดีๆ

เพียงกรอกอีเมลของคุณ เราจะส่งมอบเรื่องราวดีๆ ให้คุณทุกเดือน

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.