fbpx

#HOMEHACK ฝนนี้ไร้กลิ่นอับด้วยไอเท็มแต่งบ้าน

ขจัดกลิ่นอับทั้งที ก็ถือเป็นฤกษ์ดีได้แต่งบ้านไปในตัว หน้าฝนแล้ว ฝนตกวันเว้นวัน นึกถึงตอนนอนก็เพลินอยู่หรอก 

แต่กลางวันไม่มีแดด ตากผ้าก็ไม่ค่อยแห้ง ยังพาลทำบ้านมีกลิ่นอับเพราะความร้อนชื้นที่มากับฝน

หลายคนคงรีบวิ่งเข้าซุปเปอร์มาร์เก็ต ซื้อสเปรย์มาฉีดห้องให้หอมฟุ้งกลบกลิ่นอับในบ้าน แต่พอกลิ่นหายห้องก็กลับมาอับใหม่อีกรอบ วนอยู่แบบนี้จนเวียนหัว

ลองเปลี่ยนวิธีรับมือกับกลิ่นอับที่แสนจะอารมณ์เสียดูไหม ไม่ต้องทำอะไรมาก แค่เอาไปวางทิ้งไว้เฉยๆ ในมุมที่ใช่ กลิ่นอับจะค่อยๆจางหายไปโดยคุณอาจลืมไปเลยว่าเคยมีกลิ่นอับ จะหน้าฝน หน้าหนาว หรือมุมเก็บของ ห้องที่ไม่ค่อยได้ใช้งานก็ช่วยได้นะ กับของแต่งบ้านที่ไม่ได้แค่วางสวยๆ แต่ยังจัดการกลิ่นอับและช่วยปรับบรรยากาศบ้านที่ครึ้มฟ้าครึ้มฝนให้น่าอยู่กว่าเดิม ให้บ้านเราอากาศสดชื่นได้ตลอดฝนนี้

1_ #อโรม่าเธอราพี เครื่องหอมไม่ใช่ของฟุ่มเฟือยเสมอไป เพราะมันถูกคิดมาแล้วว่าบรรยากาศจะน่าอยู่ขึ้น ถ้ากลิ่นมันใช่! กลิ่นนี้แหละพื้นที่ของเรา

  • อโรม่าบำบัด ถ้าชอบสไตล์กลิ่นธรรมชาติอ่อนๆ ลองหาสมุนไพรหอมอย่างเตยหอม เปลือกส้มมะนาวเปรี้ยวสดชื่นอ่อนๆ หรือจะตะไคร้ที่ลดกลิ่นอับและไล่ยุงในช่วงฤดูฝนได้เป็นอย่างดี ก้านยูคาลิปตัสก็ช่วยส่งกลิ่นหอมเย็นแก้หวัดลดการนอนกรนได้ด้วย หรือจะหยิบเอาถ่านไม้ธรรมดา วางตามมุมเก็บของก็ดี นอกจากช่วยดูดกลิ่น ยังลดความชื้น ลดการเกิดเชื้อราสะสมในมุมอับได้
  • น้ำมันหอมระเหย คลายกลิ่นอับช่วยให้หายใจสะดวก เลือกกลิ่นที่คุณชอบ ลาเวนเดอร์ เมนทอล ซิตรัสเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้เราได้ในวันที่บรรยากาศไม่ค่อยสดใส หยดสักสองสามหยดในชามใส่น้ำอุ่นก่อนนอน หรือเปิดเครื่องพ่นไอน้ำทิ้งไว้ก็แล้วแต่คุณจะสะดวก ความชื้นของไอน้ำจะช่วยมุมวนอากาศในห้องให้กลิ่นอับคลายลงได้ 
  • เทียนหอม นับเป็นไอเท็มเด็ดสุดฮิตทุกยุคทุกสมัย มีกลิ่นให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อตั้งแต่ถูกยันแพง ทั้งกลิ่นหอมอ่อนๆ หรือกลิ่นพรีเมียม หรือจะยกเซ็ทเทียนหอมกลิ่นเดียวกันกับน้ำหอมที่คุณฉีดที่สะท้อนความเป็นคุณ นอกจากลดกลิ่นอับในบ้าน กลิ่นยังมีความหมาย สร้างความทรงจำในพื้นที่ที่คุณอยู่ กลิ่นแสดงเอกลักษณ์ บ่งบอกรสนิยมของคนเลือก กลิ่นช่วยส่งความสุขความอบอุ่นให้คนในบ้าน จุดทิ้งไว้สัก 15-30 นาทีก็เพียงพอแล้ว 

#ทริคการดับเทียนหอม แค่หาฝาแก้ว หรือโลหะที่ทนไฟ ครอบปิดไม่ให้มีอากาศเข้าแค่นี้ก็ดับเทียนหอมให้หอมฟุ้งในห้องชนิดปราศจากกลิ่นควันไหม้รบกวน แค่นี้ก็ช่วยลดกลิ่นอับ ปรับอากาศให้หอมสดชื่นตามที่คุณต้องการ 

#2_ตู้เสื้อผ้าไร้บาน ตู้เสื้อผ้าแบบเปิดโล่งมีความจำเป็นจริงๆก็หน้าฝนนี่แหละ หลายคนอาจมองว่าตู้ไม่มีบานปิดทำให้ฝุ่นจับเสื้อผ้าและยังหาประโยชน์ของตู้เสื้อผ้าแบบไร้บานปิดไม่เจอ สังเกตสักนิดจะพบว่าตู้เสื้อผ้าไร้บานไม่เพียงแต่เป็นการออกแบบที่สวยงามทำให้ห้องดูกว้างไม่ทึบแล้ว ยังง่ายต่อการเลือกหาชุดหรือหยิบใช้ ลดกลิ่นอับในเส้นใยของผ้าตลอดการจัดเก็บ ตู้เปิดช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวก รักษาอุณหภูมิให้เสื้อผ้าตัวโปรดไม่ร้อนอบจนเกินไปสาเหตุของเส้นใยผ้ากรอบ คราบเหลือง สีเปลี่ยน เพราะโดนทับอัดแน่นในตู้ปิด ซึ่งเป็นที่มาของปัญหาเสื้อผ้าตัวเก่งเสียทรง ตู้เสื้อผ้าไร้บานจึงถูกออกแบบมาเพื่อการเก็บรักษาถนอมผ้าไปในตัวแบบที่บ้านสัมมากรออกแบบมาเพื่อเสื้อผ้าของคุณ

#3_ถึงเวลายกกระถางต้นไม้ฟอกอากาศเข้าบ้านกันอีกรอบ นอกจากปลูกตามเทรนด์แล้วในช่วงอยู่บ้านแก้เบื่อ ต้นไม้ฟอกอากาศยังช่วยฟอกอากาศภายในบ้านให้สดชื่นเหมือนที่ศูนย์วิจัยของนาซ่าได้เผยออกมาว่า ไม้ฟอกอากาศช่วยดูดซับสารพิษสารปนเปื้อนที่ระเหยในอากาศได้ดี และสารพิษจะระเหยมากเพราะอากาศที่ร้อนตลอดทั้งปีแบบบ้านเรา ไม้ฟอกอากาศยังปลูกง่ายดูแลไม่ยาก เพิ่มความสดชื่น เปลี่ยนอากาศให้บริสุทธิ์ หาไม้ฟอกอากาศในกระถางสไตล์ที่เข้ากับบ้าน รูปทรง ใบสวยงามเหมาะกับพื้นที่ที่คุณอยู่ ต้นไม้จะช่วยเปลี่ยนมุมบ้านให้สดไสใกล้ชิดธรรมชาติตลอดหน้าฝน ลองวิธีต้นไม้บำบัดกลิ่นอับดูแล้วจะรู้ว่าความสดชื่นจากธรรมชาติแท้ๆ เป็นอย่างไร

บ้านสัมมากร เราใส่ใจในทุกตารางพื้นที่แม้อากาศที่คุณหายใจ เราไม่ได้สร้างบ้านที่แค่ตอบโจทย์พื้นที่ประโยชน์ใช้สอย คุณภาพ ความสวยงาม วัสดุ และบรรยากาศต่างๆ แต่เรายังพัฒนาสัมผัสต่างๆ มาเพื่อคนในบ้าน ช่วงฤดูฝนนี้ ถ้าคุณยังหากลิ่นที่เข้ากับบ้านของคุณไม่ลงตัว ลองมาค้นหาความหมายของกลิ่นที่สะท้อนกลิ่นอายของบ้านสัมมากร กับคอลเล็คชั่นเครื่องหอมของแต่งบ้าน SAMMAKORN x THANIYA1988 แบรนด์เครื่องหอมและของแต่งบ้านสัญชาติไทยแท้หอมไกลไปทั่วโลก ที่จับคู่กลิ่นหอมจากข้าวหอมมะลิมาผสานกับงานปั้นเซรามิกเขียนลายด้วยมือสวยงามอย่าลงตัว ขนาดที่แบรนด์หรูอย่าง CHANEL และ Louis Vuitton เลือกใช้

สัมผัสความหอมที่มาพร้อมความหมายของการอยู่บ้าน ช่วยผ่อนคลายพักผ่อนได้เต็มอิ่ม ทั้งร่างกาย ความคิด และจิตใจ สัมผัสกลิ่นที่จะมอบประสบการณ์เหนือจินตนาการเหมือนตอนที่คุณได้ออกเดินทางท่ามกลางธรรมชาติพร้อมกับคนที่คุณรัก เราเฟ้นหากลิ่นที่มีคุณภาพ ใส่ใจในขั้นตอนการปรุงแต่งให้ได้มาซึ่งกลิ่นของบ้านที่คุณคุ้นเคย ผสมกับความหอมหวานของความสัมพันธ์ กลิ่นหอมอ่อนๆที่เข้ากับบ้าน แม้ภายนอกบ้านอากาศจะร้อนชื้นเพียงใด แต่ภายในจิตใจต้องเย็นสงบ ผ่อนคลาย หลับสบาย ด้วยกลิ่นหอมจากบ้านสัมมากร


สัมมากร บ้านที่หลับสบาย ไร้กังวล
Have a good sleep
www.sammakorn.co.th

สัมผัสความหอมของบ้านสัมมากร
https://thaniya1988.com

#SAMMAKORN #บ้าน #สัมมากร #บ้านหลับสบาย #ลดกลิ่นอับ #เลือกของแต่งบ้าน #Homehack #กลิ่นอายบ้านสัมมากร x #THANIYA1988 #เทียนข้าวหอมมะลิ

……………………………………………………..

สามารถ Add friend Line ได้ที่นี่ https://lin.ee/2Vd8ew9 
หรือค้นหา line ID : @sammakorn
เพียงเท่านี้ก็จะไม่พลาดข้อมูลข่าวสารเรื่องบ้านและสิทธิประโยชน์อีกเพียบ

2+

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามบทความ
และเรื่องราวดีๆ

เพียงกรอกอีเมลของคุณ เราจะส่งมอบเรื่องราวดีๆ ให้คุณทุกเดือน

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.