fbpx

สายมู การงาน การเงิน ธุรกิจ 7 ที่ศักดิ์สิทธิ์สุดเฮง แด่ชาวสัมมากร ออฟฟิศ พาร์ค

   ที่พึ่งทางใจยังไงก็สำคัญ ถ้าช่วงนี้การงานก็ยังไม่รุ่ง การเงินก็ไม่คล่องตัว แถมธุรกิจก็แอบมีสะดุด โชคลาภก็หายเงียบ  จะทำอย่างไรให้ใจไม่แป้วดีล่ะ อยากปังมาฟังทางนี้ เรามีสถานที่ชี้เป้าของเหล่าคนเฮง เก่งงาน เก่งเงิน มาฝาก ขอพาเหล่าสายบุญ+สายมู มาดู 7 ที่ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อให้งาน เงิน ธุรกิจของชาวออฟฟิศเฮง เฮง เฮง กัน

1.วัดมังกรกมลาวาส

สถานที่แรกที่เราจะแนะนำไปสักการะกันคือวัดมังกรกมลาวาสหรือเรียกอีกชื่อว่าวัดเล่งเน่ยยี่ถือเป็นวัดที่โด่งดังของไทยเลยก็ว่าได้เพราะไม่ว่าจะไทยหรือเทศต่างก็เดินทางมาเยือนกันทั้งนั้นเรื่องเด่นของวัดมักกรคงจะเป็นเรื่องการแก้ปีชงกับไท้ส่วยเอี๊ยหรือเทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตาใครที่ดวงไม่ดีท่านก็จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาส่วนใครที่ดวงดีอยู่แล้วก็จะช่วยเสริมให้ดียิ่งๆขึ้นไปอีกไม่ว่าปีนี้จะชงหรือไม่ชงผู้คนก็ต่างหลั่งไหลมาสักการะกันอย่างล้นหลามตลอดทั้งปีบางทีที่การงานการเงินเราไม่ดีธุรกิจติดขัดอาจจะเป็นเพราะตรงกับปีชงของเราก็ได้ดังนั้นการไปแก้ชงก็อาจช่วยพลิกชะตาของเราได้เปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้นได้  วิธีเดินทางแค่นั่ง MRT มาลงสถานีวัดมังกร เดินมาเรื่อยๆก็ถึงแล้ว มาง่ายมาก

2.วัดพระศรีมหาอุมาเทวี

วัดพระศรีมหาอุมาเทวีหรือที่รู้จักกันดีในชื่อวัดแขกวัดนี้ตั้งอยู่ที่ถนนสีลมวิธีการเดินทางสำหรับ BTS ลงสถานีช่องนนทรี หรือ สุรศักดิ์ ก็ได้ค่ะ แต่สุรศักดิ์ใกล้ว่านิดนึง หรือ MRT สีลมก็ได้ เดินไม่ไกลมาก อันนี้เรามาโดย BTS ลงสถานี สุรศักดิ์ ทางออก 3 แล้วเลี้ยวขวาตรงยาวๆเลยค่ะ พอเจอถนนปั้นก็เลี้ยว แล้วตรงยาวไป สังเกตซ้ายมือ เจอแน่นอน

วัดแขกเป็นโบสถ์พราหมณ์ของศาสนาฮินดูแห่งแรกในกทม.และมีผู้คนหลั่งไหลมาเยอะมากๆ ทั้งชาวพุทธและฮินดูเอง วัดขนาดไม่ใหญ่ บริเวณโดยรอบจะมีร้านขายของสำหรับสักการะบูชา ภายในวัดเองก็มีเช่นกันค่ะ โดยชุดสำหรับสักการะมี ราคา 60 และ 80 บาท และสำหรับที่นี่นะคะ ไม่ต้องบนนะคะ ให้ขอพรแทน ไม่ว่าจะด้านการเงิน การงาน ความรัก รับรองปังแน่

3.วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร

วัดชนะสงครามชื่อเต็มว่าวัดชนะสงครามราชวรมหาวิหารเป็นพระอารามหลวงชั้นโท สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอยุธยา มีชื่อเดิมว่าวัดกลางนาเพราะในอดีตพื้นที่โดยรอบเป็นทุ่งนา ต่อมาในสมัยรัชกาลที่กรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาท ได้ทรงบูรณปฏิสังขรณ์วัดกลางนาใหม่ทั้งอารามและเปลี่ยนชื่อวัดเป็นวัดตองปุและให้เป็นวัดพระสงฆ์ฝ่ายรามัญ เพื่อเป็นการเทิดเกียรติทหารชาวรามัญในกองทัพของสมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาสุรสิงหนาท ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการต่อสู้กับพม่า นอกจากนี้ คำว่าตองปุแปลว่าที่รวมพลทหารเพื่อไปออกรบ

ซึ่งต่อมาหลังจากสมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาสุรสิงหนาทนำทัพชนะสงคราม 3 ครั้งด้วยกัน ซึ่งได้แก่ สงครามเก้าทัพ พ.. 2328 สงครามท่าดินแดงและสามสบ พ.. 2329 และสงครามป่าซาง นครลำปาง พ.. 2330 รัชกาลที่ 1 จึงได้พระราชทานนามใหม่ว่าวัดไชยชนะสงครามตัดเหลือเพียงวัดชนะสงครามในเวลาต่อมา

วัดชนะสงครามแห่งนี้พบว่ามีความน่าสนใจมากโดยเฉพาะความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อที่แม่ทัพนายกองของประเทศไทยต้องมาขอพรก่อนออกศึกและชนะกลับมาทุกครั้งนั่นก็คือชนะสงครามใครอยากได้รับชัยชนะในทุกเรื่องทั้งการงาน การเงิน และความรัก ก็ต้องไม่พลาดที่จะมาที่นี่

4.ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ

มีความเชื่อมาแต่โบราณว่าการตั้งเมืองนั้นต้องมีหลักเพื่อความเป็นเสถียรภาพและความมั่นคงเปรียบกับชีวิตของเราก็คงไม่ต่างกันมนุษย์ทุกคนล้วนต้องการหลักในการดำเนินชีวิตเพื่อการก้าวไปอย่างมั่นคงและสุขสมหวังเมื่อใดก็ตามที่ได้ไปกราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายนั้นเราจึงมักจะอธิษฐานขอพรให้ชีวิตมีแต่ความมั่นคงในเรื่องต่างๆไม่ว่าจะเป็นด้านครอบครัวหน้าที่การงานการเงินหรือว่าความรักโดยสิ่งศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่เคารพสักการะด้วยความศรัทธาและความเชื่อในด้านของการขอพระเพื่อให้ชีวิตมีความมั่นคงนั้นย่อมมีผู้กล่าวถึงศาลหลักเมืองที่กรุงเทพฯเป็นอันดับแรก

ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯเป็นที่ประดิษฐานพระหลักเมืองซึ่งตั้งตระหง่านเป็นหลักชัยให้พระนครมาตั้งแต่ครั้งสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์เป็นราชธานีเมื่อครั้งสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชรัชกาลที่ 1 ทรงโปรดให้มีพระราชพิธีฝังเสาพระหลักเมือง ตามความเชื่อแห่งโบราณราชประเพณีในการตั้งศาลหลักเมืองอันศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ 

ใครที่อยากให้งานเงินธุรกิจมั่นคงถาวรก็ควรสักการะหลักเมืองไว้เพื่อเป็นสิริมงคลด้วย

5. ศาลเจ้าพ่อเสือ

          ทุกเทศกาลสำคัญเรียกได้ว่าบริเวณ “ศาลเจ้าพ่อเสือ” เนืองแน่นไปด้วยผู้คนที่มากราบสักการบูชา หลายครอบครัวต่างพากันมาขอพรกับ “เจ้าพ่อเสือ” เพื่อนำความเป็นสิริมงคลมาสู่ตัวเองและสมาชิกในครอบครัว

          ศาลเจ้าพ่อเสือ ตั้งอยู่ใกล้เสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร เป็นศาลเจ้าจีนแต้จิ๋วที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่ง คนจีนเรียกกันว่า “ตั่วเหล่าเอี๊ย” เป็นศาลเจ้าที่ประดิษฐาน เหี่ยงเทียงเสี่ยงตี่ (องค์ประธาน), เจ้าพ่อเสือ, เจ้าพ่อกวนอู, เจ้าพ่อเห้งเจีย, ไฉ่ซิงเอี้ย และเจ้าแม่ทับทิม ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของทั้งชาวไทยและชาวจีนเป็นอย่างมาก

คนส่วนมากที่มากราบไหว้ที่ศาลเจ้าพ่อเสือก็เพื่อมาขอพรในเรื่องของการงานการเงินและโชคลาภต่างๆซึ่งหลายคนก็พูดตรงกันว่าขอแล้วมักจะประสบความสำเร็ตแต่คนที่ไม่คุ้นเคยกับศาลเจ้าหรือเพิ่งเคยมาไหว้เป็นครั้งแรกก็อาจจะงงๆกับธรรมเนียมการไหว้ไม่รู้จะไหว้องค์ไหนก่อนเพราะมีเทพหลายองค์ทีเดียวภายในศาลหรือจะปักธูปปักเทียนตรงไหนก่อนดีเรื่องนี้ก็ไม่เป็นปัญหาเพราะบริเวณหน้าศาลเจ้าก็จะมีพ่อค้าแม่ค้าที่ขายเครื่องเซ่นไหว้เจ้าพ่อเสือเมื่อเราไปซื้อเครื่องเซ่นไหว้จากร้านของเขาบางร้านจะถามว่าไหว้เป็นหรือไม่หากไหว้ไม่เป็นก็จะมีคนพาเข้าไปและแนะนำวิธีการไหว้ต่างๆให้

 

6.ท้าวมหาพรหมเอราวัณ

ท้าวมหาพรหมเอราวัณ  บริเวณสี่แยกราชประสงค์ หลายเสียงพูดเลยว่าศักดิ์สิทธิ์มาก ทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศต่างให้ความเคารพนับถือ พระพรหมทรงเป็นเทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ในศาสนาพราหมณ์ฮินดู หนึ่งในองค์ตรีมูรติ เนื่องด้วยพระพรหมมี 4 พักตร์ 4 ทิศ เชื่อกันว่า พักตร์แรกมีความหมายเกี่ยวข้องกับการงาน การเรียน ตำแหน่งงาน และความก้าวหน้าในชีวิต พักตร์ที่สองเกี่ยวกับเรื่องอสังหาริมทรัพย์ หรือเรื่องเงินทอง พักตร์ที่สามเชื่อว่าเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ คู่ชีวิต ครอบครัว หรือความสัมพันธ์ต่าง ๆ พักตร์ที่สี่เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ ขอบุตรหรือสิ่งที่ได้มาโดยบังเอิญ เพราะฉะนั้นเพื่อที่จะได้รับพรอย่างสูงสุด ควรสักการะให้ครบทั้งสี่หน้า เพื่อจะได้เฮงครบทุกมิติ

7.เทวาลัยพระพิฆเนศ

ขึ้นชื่อว่าเทพเจ้าแห่งความสำเร็จพระพิฆเนศสี่แยกห้วยขวางโดยที่นี่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นองค์พระพิฆเนศที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดองค์หนึ่งในประเทศไทยใครอยากประสบความสำเร็จเรื่องไหนให้มาขอพรที่นี่พูดเลยดีงามมากหลายคนเข้ามากราบไหว้ขอพรกันเป็นประจำเชื่อกันว่าพระพิฆเนศเป็นเทพเจ้าแห่งความรู้สติปัญญาและศิลปะจะช่วยขจัดอุปสรรคและแก้ไขปัญหาด้วยปัญญาที่ชาญฉลาดถือเป็นอีกหนึ่งเทพเจ้าที่คนศรัทธานิยมกราบไหว้นับถือเป็นอย่างมาก  ใครที่เจอปัญหาเรื่องงาน เงิน ธุรกิจก็สามารถมาขอพรให้มีสติปัญญาแก้ไขให้สำเร็จลุล่วงได้

อ่านจบแล้วใครที่อยากกราบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์คงมีจุดหมายปลายทางที่อยากไปกันแล้วใช่ไหมพูดเลยว่าศักดิ์สิทธิ์ทุกที่จริงๆและขอบอกอีกครั้งว่าเรื่องแบบนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลเมื่อขอพรแล้วไม่ใช่ว่าทุกคนขอแล้วจะได้ผลเหมือนกันทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องแล้วแต่บุญวาสนาและการกระทำของเราด้วยคิดดีทำดีไว้เวิร์คสุดแน่นอน

ขอให้ทุกคนเงินไหลมาเทมาเงินงานธุรกิจก้าวหน้ากันทุกคนนะ

0

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามบทความ
และเรื่องราวดีๆ

เพียงกรอกอีเมลของคุณ เราจะส่งมอบเรื่องราวดีๆ ให้คุณทุกเดือน