fbpx

PROVIDENCE LANE บ้านที่ยึดหลักปรัชญาความงามของวัสดุแบบฉบับ Bauhaus Style

Bauhaus อ่านว่า เ-บ-า-เ-ฮ้-า-ส์ คือ ชื่อสถาบันสอนศิลปะที่โด่งดังของโลกสัญชาติเยอรมันกับวัฒนธรรม Arts Movement หรือ ขบวนการเคลื่อนไหวทางศิลปะ ที่ยิ่งใหญ่แห่งยุคสมัยของโลกมรดกตกทอดของแนวคิดทางศิลปะ 

แม้ความหมายของชื่อจะแปลว่า ‘Building House – การสร้างบ้าน’ แต่สถาบันแห่งนี้ไม่ได้สอนเพียงการออกแบบสถาปัตยกรรมเท่านั้น แต่ยังเป็นศูนย์รวมการเรียนการสอนศิลปะทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบแฟชั่น เฟอร์นิเจอร์ Fine Arts รวมถึงศิลปะการแสดงต่างๆ ด้วยความเป็นผู้คร่ำหวอดในวงการศิลปะและมีสไตล์การออกแบบที่โดดเด่น จึงกำเนิด ปรัชญาการออกแบบ Bauhaus ขึ้น ที่ว่าด้วยการผสานศิลป์ของความปราณีตและศาสตร์ของศิลปะไว้ด้วยกันอย่างลงตัว โดยความเรียบง่ายยังคงอยู่และแฝงไว้ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ทันยุคทันสมัยที่ตอบสนองต่อสังคม ชุมชน ในขณะที่ยังคงไว้ซึ่งสุนทรียะตามแบบฉบับของ “เบาเฮ้าส์” 

นับจากปัจจุบันย้อนกลับไปก็ร่วมร้อยปีแต่ความคงอยู่ของสไตล์และปรัญชาการออกแบบยังคงอยู่และมีอิทธิพลอย่างมากต่อผู้คนและดีไซเนอร์ทั่วโลก ปรัชญาและหลักการถูกนำมาต่อยอดเพื่อสร้างสรรค์ผลงานมากมายในทุกสิ่งที่มนุษย์จะสามารถรังสรรค์ออกมาเพื่อมนุษย์ด้วยกันเอง  

แล้วการออกแบบของเบาเฮ้าส์หน้าตาเป็นอย่างไร ลองจินตนาการนึกตามดูเผื่อคุณจะคุ้นเคยหรือเคยพบเจอมาแล้วทั่วทุกมุมโลก หรือพบได้ตามแบรนด์ต่างๆที่หยิบเอาความ Bauhaus ที่เรียกได้ว่า “ความเป็นพ่อทุกสถาบัน” มาประยุกต์เพื่อเป็นแรงบรรดาลใจ อินสไปเรชั่นในการออกแบบผลิตภัณฑ์ สถานที่ สิ่งของ เยอะแยอะมากมายที่คับคั่งไปด้วยคุณค่า เส้นสาย Shape Form แม่สีสีแดง เหลือง น้ำเงิน ที่ดูทันสมัย ด้วยการวางเลเอ้าท์ที่เรียบง่ายแต่ดูมีรสนิยม สถาปัตยกรรมทรงเหลี่ยมที่ลดทอนรายละเอียดรายล้อมด้วยความโปร่งของกระจก และหลังคาแนวตัด เฟอร์นิเจอร์เรียบหรูไร้กาลเวลาที่โชว์ความสวยงามอย่างเด่นชัดของวัสดุ ไม่ว่าจะแบรนด์ Muji ikea ก็ต่างได้รับอิทธิพลจาก Bauhuus ทั้งสิ้น

ขอวกกลับมาแนะนำโครงการใหม่ของสัมมากร โครงการล่าสุด “PROVIDENCE LANE”

#Providence Lane เป็นอีกโครงการที่ได้แรงบรรดาลใจโดยนำหลักและปรัชญาความงามของ Bauhaus ที่นับว่าเป็นมรดกทางงานศิลปะแต่คงไว้ซึ่งฟังก์ชั่นและความสวยงามอย่างลงตัว เพื่อนำเสนอทั้งเรื่องการออกแบบสถาปัตยกรรมภายนอกและภายในอาคารที่เชื่อมต่อกันโดยที่ไม่ทำให้รู้สึกว่าพื้นที่ภายในและภายนอกแยกขาดออกจากกันอย่างสิ้นเชิง

#Providence Lane เน้นความสวยงามตามธรรมชาติของวัสดุ รวมถึงการตกแต่งภายในที่ใส่ใจในรายละเอียดเน้นความลงตัวเป็นที่สุดเพื่อยกระดับสถาปัตยกรรมแต่ยังคงไว้ซึ่งสุนทรียความงามในทุกๆวันของผู้อยู่อาศัย

บ้านของ Providence Lane จะเรียกสิ่งก่อสร้างก็อาจจะยังไม่ครอบคลุมแต่เป็นสิ่งก่อสร้างที่มาพร้อมงานศิลปะถึงจะถูก เพราะผู้อยู่จะสัมผัสได้ในความปราณีต ความเข้าใจ ฟังก์ชั่นการใช้งานที่มันง่ายและถูกลดทอนไว้ไม่ให้ดูเป็นการยัดเยียดจนรู้สึกถึงความปรุงแต่งที่เกินพอดี

ลองทำความรู้จักกับ โครงการ Providence Lane แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงคุณภาพและบ้านที่เข้าใจผู้อยู่อาศัยทั้งวิถีการใช้ชีวิต รสนิยม อย่างมีระดับ

𝐏𝐫𝐨𝐯𝐢𝐝𝐞𝐧𝐜𝐞 𝐋𝐚𝐧𝐞 ความเป็นส่วนตัวระดับไฮด์เอนท์บ้านเดี่ยวโครงการใหม่จากสัมมากร
บนทำเลเอกมัย-รามอินทรา เพิ่มความส่วนตัวสูงสุด เพียง 12 ยูนิตเท่านั้น เริ่ม 30 ล้านบาท*
ลงทะเบียนรับข้อเสนอพิเศษ >>> https://bit.ly/3ktwTUU
บ้านเดี่ยวหรู ดีไซน์โมเดิร์น บนทำเลศูนย์กลางแห่งไลฟ์สไตล์
💠 ขนาด 3 ชั้น 4 ห้องนอน 5-6 ห้องน้ำ
💠 พร้อมลิฟต์*และสระว่ายน้ำส่วนตัว*
💠 พื้นที่ใช้สอย 428-712 ตร.ม.
สะท้อนตัวตนที่แตกต่างผ่านฟังก์ชันบ้านที่ทันสมัย
ด้วยระบบ Home Automation รองรับความสุขทุกไลฟ์สไตล์
𝐏𝐫𝐨𝐯𝐢𝐝𝐞𝐧𝐜𝐞 𝐋𝐚𝐧𝐞 เอกมัย-รามอินทรา
บ้านแห่งแรงบันดาลใจ จุดเริ่มต้นของการใช้ชีวิตในแบบที่คุณเป็น

……………………………………………………..

สามารถ Add friend Line ได้ที่นี่ https://bit.ly/3BixfVZ
หรือค้นหา line ID : @sammakorn
เพียงเท่านี้ก็จะไม่พลาดข้อมูลข่าวสารเรื่องบ้านและสิทธิประโยชน์อีกเพียบ

1+

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามบทความ
และเรื่องราวดีๆ

เพียงกรอกอีเมลของคุณ เราจะส่งมอบเรื่องราวดีๆ ให้คุณทุกเดือน

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.