fbpx

อุปกรณ์แก้เคล็ดที่คนนิยมใช้

มีเพียงบ้านส่วนน้อยเท่านั้นที่จะไม่มีจุดตำหนิใด ๆ เลย บ้านส่วนใหญ่ที่เราอยู่อาศัยกันมักจะมีจุดเสียหายในทางฮวงจุ้ยบ้างไม่มากก็น้อย นั่นเป็นเพราะคนส่วนใหญ่มีข้อจำกัดมากมายในการเลือกบ้าน และเราก็ไม่ได้เปลี่ยนบ้านกันบ่อย ๆ บางคนอาจจะมีบ้านเพียงหลังเดียวทั้งชีวิต เราจึงอาจจำต้องยอมรับจุดเสียของบ้านมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราจึงต้องใช้อุปกรณ์แก้เคล็ดต่าง ๆ ช่วยแก้ไขเปรียบเสมือนการใช้ยาสามัญประจำบ้าน

การทำงานของอุปกรณ์แก้เคล็ดเหล่านี้จะทำงานกันในสองลักษณะด้วยกัน คือ การสลาย และการส่งเสริม สิ่งไม่ดีจะถูกกำจัดสลายไป สิ่งดี ๆ ก็จะถูกดึงดูดเข้ามาสู่ตัวบ้าน โดยวัสดุ และรูปลักษณะของอุปกรณ์แก้เคล็ดเหล่านั้นจะทำงานประสานกัน เช่น ถ้าอุปกรณ์แก้เคล็ดนั้นเป็นทองเหลืองก็จะมีพลังของธาตุโลหะในตัว หรือถ้าเป็นน้ำตกน้ำพุ ก็จะมีพลังของธาตุน้ำในตัว หลังจากนั้นก็ค่อยไปดูเรื่องทิศทางการวางกันอีกทีซึ่งเป็นขั้นสูงขึ้นไป ส่วนรูปร่างลักษณะของวัตถุเคล็ดนั้นก็จะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นตัวบอกว่าอุปกรณ์แก้เคล็ดนั้นทำงานอย่างไร โดยตีความจากตำนานและความเชื่อต่าง ๆ เช่น สิงโตคือพลังอำนาจ น้ำเต้าคือการกักเก็บ ฯลฯ

การหาซื้อวัตถุเคล็ดก็สามารถหาได้ทั่วไป อาจจะไม่จำเป็นต้องมีการปลุกเสก (แต่ถ้ามีก็ดี) เพราะอุปกรณ์แก้เคล็ดเหล่านี้มีพลังในตัวเองอย่างที่กล่าวมาแล้ว ทีนี้เราจะมาดูกันว่ามีวัตถุเคล็ดใดบ้างที่คนนิยมใช้กัน และแต่ละอย่างมีความหมายอะไรบ้าง แล้วใช้งานอย่างไร

-เหรียญทองเหลืองห้าจักรพรรดิ ลักษณะเป็นเหรียญที่มีรูตรงกลาง ร้อยเป็นพวงห้าเหรียญ มีประโยชน์ในการใช้สลายพลังงานร้าย เหมาะสำหรับแขวนไว้ที่ประตูบ้าน

-สิงโตหินคู่ เป็นสิงห์ตัวผู้และตัวเมีย เรามักเห็นอยู่ตามหน้าบริษัทห้างร้านต่าง ๆ ใช้สำหรับส่งเสริมพลังอำนาจ และการป้องกันพลังงานชั่วร้าย สำหรับบ้านเรือนอาจจะไม่จำเป็นต้องตั้งยกเว้นหากมีบ้านขนาดใหญ่และมีผู้อาศัยจำนวนมาก โดยการเลือกขนาดของสิงห์ต้องคำนึงถึงขนาดของตัวอาคารให้สมดุลกันด้วย

-สัตว์ทองเหลือง ส่วนใหญ่จะเป็นสัตว์ประจำปีตามนักษัตรต่าง ๆ เช่น หนู วัว เสือ หรือมังกร เป็นต้น บางคนอาจเลือกสัตว์ชนิดที่สมพงษ์กับตัวเรา เช่น คนเกิดปีหมูก็อาจจะเลือกตั้งรูปปั้นเสือ เป็นต้น

-ระฆังทองเหลือง ใช้สลายพลังไม่ดี และกระตุ้นโชคลาภได้

-น้ำเต้า มีหน้าที่เก็บกักพลังงานที่ดี ช่วยขจัดโรคภัยไข้เจ็บ เลือกใช้ได้ทั้งแบบเป็นไม้, โลหะ หรือหยก

-คางคกสามขา เด่นเรื่องการหาเงินทอง ปกติจะมาในรูปแบบคาบเหรียญ ตั้งบนโต๊ะทำงานหรือแคชเชียร์ได้

-กิเลน ช่วยขจัดพลังงานร้าย ดึงโชคลาภเงินทองได้

-ปี่เซี้ยะ สัตว์ศักดิ์สิทธิ์ คล้ายกิเลน แต่ไม่มีรูปทวาร ความหมายคือกินอย่างเดียวไม่มีออก ช่วยเรื่องโชคลาภ

-กระจกปากั๊ว สลายพลังงานร้าย ติดหน้าบ้าน แต่ต้องใช้ด้วยความระมัดระวัง

-ลูกแก้วคริสตัล สลายพลังงานร้าย กระจายพลังงานดี

-สิงห์คาบดาบ คล้ายกระจกปากั๊ว ใช้ด้วยความระมัดระวัง อาจกระทบภายนอก หรืออาจทำให้ผิดใจกับเพื่อนบ้านได้

-อ่างปลา ตู้ปลา ได้พลังของธาตุน้ำ ช่วยกระตุ้นโชคลาภ แต่ข้อระวังค่อนข้างมาก เช่น การตั้งในทิศใต้ หรือการตั้งในทิศทางและตำแหน่งที่ถูกต้อง และน้ำต้องสะอาดอยู่เสมอ ถ้าน้ำสกปรกจะให้ผลตรงกันข้าง

-น้ำพุ น้ำตก เหมือนกับตู้ปลา แต่ต้องระวังเรื่องการกระเซ็นของน้ำ ต้องพยายามให้น้ำไหลอย่างนุ่มนวล เพื่อชีวิตที่ราบรื่น เป็นสุข

-กระจกเงา เป็นสิ่งที่สะท้อนพลังต่าง ๆ ได้ ใช้ด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการตั้งกระจกในห้องนอน โดยเฉพาะการส่องเข้าหาเตียงที่เรานอน

-เรือสำเภา สัญลักษณ์ของการค้าขาย ส่งเสริมเรื่องโชคลาภ บางคนอาจจะใส่ก้อนเงินก้อนทองลงบนเรือด้วย แต่การตั้งต้องระวังเรื่องมุมแหลมของเรืออย่าให้ชี้ไปทางห้องที่สำคัญหรือชี้เข้าหาคน

-ก้อนเงินก้อนทอง ส่งเสริมเรื่องโชคลาภ สร้างบรรยากาศที่ดี เหมาะสำหรับตั้งไว้บนโต๊ะทำงาน

-รูปปั้นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือไม่ก็ตาม ให้ดูพลังจากวัสดุที่ใช้ทำรูปปั้นว่าเป็นไม้ กระเบื้อง หรือโลหะ แต่ละอย่างมีพลังงานต่างกัน ถ้าเป็นโลหะให้ตั้งทางทิศเหนือ หรือตะวันตก ถ้าเป็นไม้ให้ตั้งทางทิศเหนือหรือตะวันออก เพื่อช่วยกระตุ้นเรื่องการงาน และสุขภาพ เป็นต้น

วิธีที่สมบูรณ์แบบที่สุดในการกำหนดฮวงจุ้ยคือการทำบ้านด้วยตนเองตั้งแต่การเลือกที่ดิน และกำหนดทิศทางการสร้างบ้าน จนไปจบที่การกำหนดแผนผังของบ้านให้สอดคล้องกับดวงดาว แต่การทำเช่นนี้ต้องอาศัยเงินเป็นจำนวนมาก ทำให้น้อยคนนักจะสามารถเลือกทางนี้ได้ แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าเราไม่สามารถเลือกเองได้ทั้งหมด เราก็ควรเลือกบ้านให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะสามารถเลือกได้ แล้วค่อยมาหาจุดตำหนิของบ้านหลังนั้น ๆ จากนั้นก็ทำการแก้ไข การใช้วัตถุเคล็ดต่าง ๆ ตามที่ได้กล่าวไปอาจจะเป็นวิธีที่ได้ผลไม่มากเท่ากับการใช้พลังงานจากธรรมชาติ แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังดีกว่าการไม่ทำอะไรเลย หากแต่ต้องระวังเรื่องของการซื้อหาวัตถุเคล็ดเหล่านี้ให้อยู่ในราคาที่สมควร เราไม่จำเป็นต้องหาซื้อของที่ราคาสูงเกินไป เพราะผลที่ได้อาจจะไม่คุ้มกับเงินที่ต้องจ่าย และนอกจากนั้นเรายังขอแนะนำให้ใช้อุปกรณ์แก้เคล็ดอย่างพอดี ไม่มากเกินไป เพราะจะทำให้บ้านของเราไม่เหมือนบ้านที่อยู่อาศัย จนอาจทำให้คนในบ้านเกิดความรู้สึกอึดอัดได้

0

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามบทความ
และเรื่องราวดีๆ

เพียงกรอกอีเมลของคุณ เราจะส่งมอบเรื่องราวดีๆ ให้คุณทุกเดือน

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.