fbpx

MINIMAL 101 เข้าใจเบสิคฉบับมินิมอลสไตล์

MINIMAL 101 เข้าใจเบสิคฉบับมินิมอลสไตล์ ความธรรมดาที่ไม่ธรรมดาง่ายๆ ด้วยการเลือกใช้โทนสีปรับเฉดห้องใหม่ให้บ้านเรามินิมอล น่าอยู่แบบที่ผ่านไปกี่ปีก็ยังสวยงามอยู่เสมอ มุมมองและไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้อะไรๆ ก็ต้องมินิมอลไว้ก่อน เรียกว่าเป็นสไตล์ที่มาแรงสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง เสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ การออกแบบสรรพสิ่งต่างๆ รวมถึงบ้านและเฟอร์นิเจอร์ด้วยเทรนด์มินิมอลเป็นที่ชื่นชอบมากสำหรับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย เพราะง่ายต่อการตกแต่งและจัดวาง เลยทำให้คำว่า #Minimal ถูกเป็นคำที่ถูกเสิร์ชบ่อยมากสำหรับของแต่งบ้าน อยู่เฉยๆจะให้มินิมอลแบบไม่มีเหตุมีผลก็คงไม่ได้ ก่อนจะปรับบ้านให้มินิมอล ลองไปทำความรู้จักกับสไตล์นี้ก่อนว่ามีดีอะไรทำไมถึงเป็นที่นิยมขนาดนี้ 

ข้อดีของความมินิมอลถูกนิยมในหลายๆประเทศ ทั้ง แถบสแกนดิเนเวียน ญี่ปุ่น และเกาหลี เหตุผลไม่ใช่อะไรเพราะความมินิมอลเป็นสไตล์การออกแบบที่ดูสะอาดตา น้อยแต่มาก เน้นคุณภาพไม่เน้นปริมาณเห็นแล้วไม่รกรุงรังจนเกินไป เรียกว่ามองยังไงก็สวยด้วยความเรียบง่าย อยู่แล้วสบายใจ แถมถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดีมีรสนิยมไปหมด ความมินิมอลไม่ได้จำกันเฉพาะรูปแบบการออกแบบ หรือรูปทรง แต่ยังรวมถึงเรื่องสีอีกด้วย เราจะแชร์ไอเดียโทนสีที่มองยังไงก็มีความมินิมอลอยู่เสมอ จัดบ้านง่ายๆ แค่คุมโทน อีกทริคที่ไม่ควรมองข้ามในการจัดบ้านให้มินิมอล

 

Natural Earth

Back to Nature กลับสู่ความเป็นธรรมชาติ โทนคลาสสิคตลอดกาล สีวอร์มๆ เอิร์ธๆ น้ำตาลของไม้ ถ้าอยากได้สว่างก็ผสมกับสีสว่างเช่นขาว หรือเท่า 25% แต่ถ้าชอบเข้มๆขรึมๆ อาจจะลองผสมน้ำตาลเข้ากับสีดำ หรือเทา 75% ก็ดูน่าสนใจไม่น้อย โทนสีนี้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์อะไรก็ดูแพง ยกเก้าอี้ลายไม้หรือเล่นกับลวดลายพื้นผิววัสดุ เซรามิก เหล็ก ก็ดูเข้ากันไปหมด มินิมอลตอบโจทย์แน่นอน

 

Brown Sugar

โทนแดงอิฐอมส้มเจือนิดๆ ก็เป็นสีที่มาแรงในช่วงหลังๆ หลายคนซื้อของต้องขอแดงไว้ก่อนแต่จะทาผนังในบ้านด้วยแม่สีสีแดง ก็ดูจะร้อนแรงเกินไปหน่อยลองลดทอนเฉดแดงลงเป็นแดงอมส้ม หรือแดงมารูน ก็ดูน่าสนใจไปอีกแบบ ทริคอีกนิดลองเจือแดงอมน้ำตาลเข้าสักหน่อย คราวนี้คุณจะยกเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ามาแต่งบ้านก็ง่ายและดูจะเข้ากันไปหมด

 

Close To Green

สีเขียวเป็นอีกโทนที่จะช่วยให้ห้องดูสบายตาขึ้น เช่นเฉดเขียวอมเทา ยกต้นไม้เข้ามาวางยิ่งเข้ากันเหมาะกับคนอยากใกล้ชิดธรรมชาติ แต่ยังคงความมินิมอลไว้เป็นอีกโทนสีที่ถูกเลือกทาเลือกใช้ในการแต่งบ้านภายในเพราะง่ายต่อการจับคู่เข้ากับสีอะไรก็ได้

 

Warm Cozy

หลายคนเข้าใจว่ามินิมอลแท้ต้องขาวไว้ก่อน จริงๆไม่มีทฤษฎีตายตัวว่าสีไหนคือมินิมอลสีไหนไม่มินิมอล ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลล้วนๆ ว่าคุณสบายใจที่อยากใกล้ชิดกับสีบ้านโทนไหน สีขาวเจือความอบอุ่นของสีครีม เทาเบจนิดๆ ก็ทำให้บ้านดูกว้าง สะอาดตา อาจจะยากในการดูแลรักษาสักนิดแต่ไม่ต้องกังวลเพราะเดี๋ยวนี้สีทาบ้านก็มากับนวัตกรรมที่ช่วยรักษาสีให้ดูแลง่าย เช็ดคราบรอยสกปรกออกได้ง่ายโดยเฉพาะสีอ่อนๆ

 

Clear Dark

โทนเข้มทรงพลังแต่แฝงไว้ด้วยความน่าค้นหามินิมอลสไตล์ดุดัน ก็เป็นอีกโทนที่นิยมมากเช่นกันจะทาสีดำสนิทที่ฝาผนังสักด้านแล้วผสมกับสีอื่นก็ช่วยให้บ้านดูน่าสนใจขึ้นมาก สีเข้มยังช่วยขับให้เฟอร์นิเจอร์ดูเด่นขึ้นอาจจะลองเปลี่ยนบรรยากาศห้องสักห้องในบ้านด้วยโทนเข้มๆ เช่นห้องน้ำ หรือห้องนั่งเล่น ก็ช่วยผ่อนคลายไปอีกโทนแถมดูแลง่ายอีกต่างหาก

 

True Blue

สีฟ้า สียอดนิยมที่มีหลายเฉดให้เลือกจะฟ้าน้ำทะเล ท้องฟ้า หรือฟ้าอมเขียวก็เพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าน ให้ดูมินิมอลในแบบที่คุณชอบและยังเป็นสีที่ช่วยปรับให้อากาศ ปรับอารมณ์ในบ้านให้เย็นลงได้ด้วยแล้วคุณล่ะชอบฟ้าแบบไหนกัน

สัมมากร

บ้านที่หลับสบาย ไร้กังวล

Have a good sleep 

www.sammakorn.co.th

#SAMMAKORN #บ้าน #สัมมากร #บ้านหลับสบาย #จัดบ้านง่ายๆ #ศาสตร์มินิมอล #โทนสี #minimal #แต่งบ้าน #สีทาบ้าน

……………………………………………………..

สามารถ Add friend Line ได้ที่นี่ https://bit.ly/3BixfVZ
หรือค้นหา line ID : @sammakorn
เพียงเท่านี้ก็จะไม่พลาดข้อมูลข่าวสารเรื่องบ้านและสิทธิประโยชน์อีกเพียบ

0

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามบทความ
และเรื่องราวดีๆ

เพียงกรอกอีเมลของคุณ เราจะส่งมอบเรื่องราวดีๆ ให้คุณทุกเดือน

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.