fbpx

ทำหน้าต่างให้เป็น หน้าต่างโชคดี

หน้าต่างถือเป็นปากของบ้าน แม้ว่าหน้าต่างจะมีความสำคัญไม่เท่ากับประตูแต่เจ้าของบ้านก็ไม่ควรที่จะละเลย หน้าต่างสามารถเป็นสาเหตุทำให้เราได้เงินหรือเสียเงินก็ได้ โชคดีหรือโชคร้ายก็ได้ เพราะหน้าต่างถือเป็นช่องทางผ่านของพลังงานชี่จากภายนอกของบ้าน และยังเป็นช่องทางออกของพลังงานชี่ที่อยู่ภายในบ้านด้วยเช่นกัน หน้าต่างที่ดีคือหน้าต่างที่จัดการให้พลังงานที่ดีภายนอกบ้านไหลเข้าสู่ภายในบ้านได้อย่างราบรื่น และป้องกันพลังงานไม่ดีจากภายนอกบ้านไม่ให้ไหลเข้าสู่ตัวบ้านได้ ในทางกลับกัน พลังงานที่ดีควรจะถูกเก็บกักภายในตัวบ้านได้ ไม่ไหลออกไปทางหน้าต่าง

ก่อนที่เราจะไปพูดถึงวิธีจัดการที่เหมาะสม เราจะอธิบายให้ฟังเป็นข้อ ๆ ก่อนว่าหน้าต่างในบ้านสามารถส่งผลอะไรที่ไม่ดีต่อเจ้าบ้านได้บ้างก่อนที่เราจะบอกวิธีการจัดการหน้าต่างอย่างเหมาะสมเพื่อหยุดปัญหาเหล่านี้

-การทะเลาะเบาะแว้งในครอบครัว

-เงินทองรั่วไหล เสียเงินกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง

-การถูกหลอกลวง

-ความเจ็บป่วย สุขภาพไม่ดี โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับดวงตา

วิธีการจัดการหน้าต่างให้เหมาะสม

1.พิจารณาการวางตำแหน่งหน้าต่างอย่างเหมาะสม ถ้าเรามองว่าประตูคือปาก หน้าต่างก็คงถือเป็นดวงตาของบ้าน เราทั้งหลายล้วนมองเห็นสิ่งภายนอกผ่านหน้าต่างเป็นหลัง หน้าต่างจึงเป็นเหมือนช่องทางระวังภัยให้กับคนในบ้านได้มองเห็นสิ่งต่าง ๆ ภายนอกอย่างสะดวกตา เราจึงควรพิจารณาตำแหน่งการวางหน้าต่างภายในบ้านอย่างเหมาะสม ให้อยู่ในตำแหน่งที่สามารถมองเห็นในจุดสำคัญภายนอกบ้านได้ชัดเจนกว่าที่ภายนอกจะมองเห็นเรา นอกจากนั้นอย่าปล่อยให้กระจกขุ่นหรือสกปรก เพราะนั่นหมายถึงการถูกปกปิดความจริงบางอย่างในชีวิตเรา

2.เปิดหน้าต่างบ้านอย่างสม่ำเสมอ เราไม่นิยมเปิดประตูบ้านทิ้งไว้ตลอดเพราะนั่นเกี่ยวเนื่องต่อความรู้สึกปลอดภัยของคนในบ้าน นั่นทำให้พลังชี่ที่ควรไหลเข้าตัวบ้านก็จะไม่สามารถเดินทางเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างสะดวกด้วย หน้าต่างจึงเป็นช่องทางเข้าที่ควรจะเปิดไว้ให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้พลังชี่ได้ไหลเวียนเข้าสู่ตัวบ้านอย่างเพียงพอ นอกจากนั้นลม และแสงแดดที่ผ่านเข้ามาก็จะช่วยไล่ความชื้น และเชื้อโรคที่เราถือเป็นพลังงานที่ไม่ดีออกไปด้วย ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีสุขภาพที่ดีควบคู่ไปกับการอยู่ภายใต้พลังชี่ที่เหมาะสม

3.อย่าทำหน้าต่างให้เด่นเท่าประตู ความสำคัญของหน้าต่างไม่ควรทำให้เท่าประตู เราจึงไม่ควรทำให้หน้าต่างดูคล้ายกับประตูจนแยกไม่ออก บ้านสมัยใหม่นิยมทำหน้าต่างบานใหญ่ที่เปิดได้เต็มบานเหมือนเช่นประตู ซึ่งอาจทำให้บ้านของเราดูเหมือนมีประตูเยอะมากเกินไป นั่นหมายถึงการเข้าที่มาก แต่ก็ออกมากเช่นกัน โดยการจัดบ้านควรยึดหลักธรรมชาติให้ได้มากที่สุด นั่นคือเราควรจะมีปากแค่หนึ่งเดียวก็พอ นอกจากนั้นบางความเชื่อยังเปรียบเทียบให้ประตูเปรียบเหมือนเจ้าบ้าน ถ้าประตูโดดเด่นน้อยกว่าหน้าต่างอาจจะหมายถึงอำนาจของเจ้าบ้านมีไม่มากพอที่จะควบคุมบริวารได้ วิธีแก้แบบรวดเร็วคือการติดกระดิ่งที่ประตู หรือการใช้สีช่วยให้ประตูดูโดดเด่นขึ้นมา

4.ควบคุมจำนวนหน้าต่างอย่าให้มากเกินไป บ้านควรเป็นสถานที่ส่วนตัวที่อยู่แล้วทีความรู้สึกปลอดภัย จำนวนหน้าต่างจึงไม่ควรมีมากเกินความจำเป็น เราควรกำหนดจำนวนหน้าต่างในบ้านเหมาะสมไม่มากเกินไป โดยหลักการเรื่องจำนวนหน้าต่างภายในห้องสี่เหลี่ยมแต่ละห้องคือมีหน้าต่างแค่สองฝั่งก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าบ้านเรามีหน้าต่างมากเกินไปก็ไม่ต้องกังวลเนื่องจากเราสามารถกำบังสายตาได้ด้วยผ้าม่าน หรือฟิล์มกรองแสงได้ แต่ให้ระวังเพียงแต่การจัดการเรื่องการปิดเปิดหน้าต่างอย่างเหมาะสมเท่านั้นก็พอ

5.คำนึงถึงตำแหน่งประตูด้วย อย่าปล่อยให้พลังงานไหลออกจากบ้านง่าย ๆ วิธีป้องกันวิธีหนึ่งคือหลีกเลี่ยงการตั้งหน้าต่างให้ตรงกับประตู เพราะพลังงานจำนวนมากที่เข้ามาทางประตูจะไหลออกทางหน้าต่างที่อยู่ตรงกันข้ามอย่างรวดเร็ว ทำให้บ้านไม่สามารถเก็บกักพลังงานไว้ได้ แต่ถ้าหากเรามีบ้านที่มีลักษณะเช่นนี้แล้ววิธีแก้ที่ง่ายที่สุดคือการตั้งสิ่งของคั่นกลางระหว่างประตูและหน้าต่างเพื่อชะลอการไหลเวียนของพลังงานให้ช้าลง

6.อย่าหันหลังให้หน้าต่าง หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่ต้องหันหลังให้หน้าต่าง เช่น การหันหัวเตียงอยู่ใต้หน้าต่าง หรือโต๊ทำงานหันหลังให้หน้าต่าง กิจกรรมสองกิจกรรมนี้ต้องการความสงบและสมาธิค่อนข้างมาก การหันหลังให้หน้าต่างที่มีพลังงานพุ่งเข้ามาตลอดอาจจะทำให้เราหลับไม่สนิท หรือถ้าเป็นการทำงานก็จะทำให้เรารวมรวมสมาธิได้ยาก เกิดความฟุ้งซ่านจนทำให้งานเสร็จล่าช้ากว่าที่ควรจะเป็นได้

 สรุปแล้วการจัดการหน้าต่างให้เหมาะสมคือการคิดถึงธรรมชาติให้มาก เพื่อที่เราจะได้ใช้ประโยชน์จากธรรมชาติให้ได้มากที่สุด ซึ่งหน้าต่างมีหน้าที่โดยตรงในการควบคุมแสงแดด และลม ทำให้บ้านอยู่สบาย ไม่ร้อนเกินไป ไม่หนาวเกินไป รวมถึงไม่อับชื้นจนกลายเป็นที่สะสมของเชื้อโรค ซึ่งการอยู่ภายใต้ภาวะที่เหมาะสมเหล่านี้จะทำให้คนที่อาศัยสุขสบาย ร่างกายแข็งแรง มีพลังในการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ ไม่ต้องเสียเงินไปกับการรักษาโรค รวมถึงการจ่ายเงินเพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นภายในบ้าน เช่น การจ่ายค่าไฟมากเกินความจำเป็นจากการที่บ้านร้อนหรือหนาวเกินไป ทั้งหมดนี้จึงตัดสินได้ว่าหน้าต่างแม้ดูเป็นเพียงเรื่องเล็ก ๆ ภายในบ้าน แต่ส่งผลมหาศาลต่อผู้อยู่อาศัยจริง ๆ อย่าละเลยที่จะจัดการอย่างเหมาะสม

 

……………………………………………………..

สามารถ Add friend Line ได้ที่นี่ https://lin.ee/2Vd8ew9 
หรือค้นหา line ID : @sammakorn
เพียงเท่านี้ก็จะไม่พลาดข้อมูลข่าวสารเรื่องบ้านและสิทธิประโยชน์อีกเพียบ

1+

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามบทความ
และเรื่องราวดีๆ

เพียงกรอกอีเมลของคุณ เราจะส่งมอบเรื่องราวดีๆ ให้คุณทุกเดือน

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.