fbpx

เลือกซื้อบ้านชานเมือง ก็เดินทางสะดวกได้ไม่ต่างกัน

เลือกซื้อบ้านชานเมือง ก็เดินทางสะดวกได้ไม่ต่างกัน

“ทำเลที่ตั้ง” เป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ใช้พิจารณาที่อยู่อาศัย แน่นอนว่าแต่ละคนย่อมมีเหตุผลในการเลือกทำเลที่แตกต่างกัน เช่น ใกล้ที่ทำงาน ติดรถไฟฟ้า มีห้างร้าน หรือไม่ไกลจากพยาบาล โรงเรียน สถานที่ราชการ เป็นต้น แต่พูดรวม ๆ แล้ว ทำเลที่ดีต้องเป็นทำเลที่เราสามารถเดินทางได้สะดวก มีรถสาธารณะตัดผ่าน เวลาจะไปไหนมาไหนก็ไม่ต้องเสียเวลาอยู่บนถนนหลาย ๆ ชั่วโมง ซึ่งหลายคนอาจจะติดภาพว่ามีเฉพาะบ้านทำเลในเมืองเท่านั้น ถึงจะตอบโจทย์นี้ได้

ความจริงแล้ว “บ้านชานเมือง” ก็สามารถเดินทางได้สะดวกรวดเร็วไม่แพ้กัน เพียงแต่เราต้องเลือกให้เหมาะสมกับตัวเอง เพราะปัจจุบันสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไม่ได้กระจุกตัวแค่พื้นที่ในเมืองอีกต่อไปแล้ว จากการขยายตัวของเส้นทางรถไฟฟ้า

แล้วถ้าอยากจะซื้อบ้านชานเมืองที่เดินทางสบาย ๆ รถไม่ติด พื้นที่กว้างขวาง อากาศปลอดโปร่ง และสามารถเป็นเจ้าของในราคาที่เอื้อมถึง ต้องดูจากอะไรบ้าง เลือกอย่างไรไม่ให้พลาด วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

 

เลือกให้ใช่กับไลฟ์สไตล์

 

อันดับแรกต้องเข้าใจว่า ทำเลที่ดีไม่มีคำตอบตายตัว ขึ้นอยู่กับว่าการใช้ชีวิตของแต่ละคนเป็นแบบไหน ซึ่งก่อนเลือกทำเลที่ใช่ อยากให้ลองมานั่งลิสต์เลยว่า ตัวเองและครอบครัวมีไลฟ์สไตล์แบบไหน สถานที่ทำงานอยู่ในย่านไหน จำเป็นต้องเดินทางไปที่ไหนบ่อย ๆ วันหยุดชอบทำอะไร เพื่อจะได้เลือกบ้านในย่านที่เหมาะสมกับรูปแบบการใช้ชีวิตจริง ๆ

เพราะทุกวันนี้แหล่งไลฟ์สไตล์ ห้างสรรพสินค้า ที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ให้เดินช้อปปิ้ง พักผ่อนหย่อนใจ นั้นกระจายตัวอยู่ทั่วทุกมุมเมือง รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล โรงเรียน หรือมหาวิทยาลัยก็มีครบครัน ขึ้นอยู่กับว่าคุณมองหาบ้านในย่านทำเลแบบไหน

 

เดินทางเข้าเมืองสะดวก

นอกจากจะต้องเลือกย่านที่ตอบโจทย์กับรูปแบบชีวิตตัวเอง อีกเรื่องที่ห้ามมองข้ามในการเลือกซื้อบ้านชานเมือง ก็คือการมองหาทำเลที่สามารถเดินทางเข้าเมืองสะดวก เช่น ใกล้ทางด่วนเข้าเมือง หรือมีโครงการรถไฟฟ้าตัดผ่าน ก็จะช่วยเพิ่มทางเลือกในการเดินทางได้มากขึ้น และประหยัดเวลาเดินทางได้มากทีเดียว

 

ศักยภาพการเติบในอนาคต

ปัจจุบันมีเส้นทางรถไฟฟ้าหลายสายที่มีกำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต รวมถึง Facility ใหญ่ ๆ จากทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน แน่นอนว่าหากเราศึกษาหาข้อมูลให้ดีว่าทำเลย่านไหนที่กำลังมีแผนพัฒนาในอนาคต ก็จะช่วยเสริมศักยภาพของทำเลนั้นได้เป็นอย่างดี สามารถนำมาต่อยอดเพิ่มโอกาสในการลงทุนได้อีกด้วย

 

สรุปแล้วหากคุณมีงบประมาณนึง ต้องการบ้านที่ได้พื้นที่มากกว่า บรรยากาศไม่แออัดจนเกินไป ลองหาบ้านชานเมืองทำเลดี ๆ สักหลักเป็นคำตอบดูครับ แต่ทั้งนี้อย่าลืมมองปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบด้าน และควรลงไปดูพื้นที่จริงก่อนตัดสินใจด้วย ก็จะทำให้คำตอบของเราชัดเจนขึ้น

หากคุณกำลังมองหาบ้านชานเมืองที่ตอบโจทย์เรื่องนี้อยู่ ทาง “สัมมากร” ก็มีหลากหลายโครงการบนทำเลศักยภาพ เช่น

ย่านนนทบุรี – แจ้งวัฒนะ

สามารถเดินทางเข้าเมืองสะดวก ด้วยทางด่วนกาญจนาภิเษก ถนนราชพฤกษ์ และยังใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง (บางซื่อ-บางใหญ่) ที่เชื่อมต่อไปยังใจกลางเมืองได้อย่างรวดเร็ว

ย่านรังสิต

แหล่งชุมชนที่สามารถเดินทางสะดวก เพราะติดกับถนนพหลโยธิน เพื่อเชื่อมต่อไปยังถนนวิภาวดี-รังสิต และขึ้นทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ได้สะดวก นอกจากนี้ ยังมีรถไฟฟ้าสายสีแดง (บางซื่อ – รังสิต) ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย

ย่านรามอินทรา

เป็นจุดศูนย์กลางที่เชื่อมกับถนนหลายเส้น ใกล้ทางด่วน ถนนวงแหวนตะวันออก และในอนาคตกำลังจะมีรถไฟฟ้าสายสีชมพูเกิดขึ้นอีกด้วย  ที่สำคัญรามอินทรา ยังเป็นแหล่งไลฟ์สไตล์ที่มีห้างสรรพสินค้าหรูและคอมมูนิตี้มอลล์จำนวนมาก ไม่แพ้โซนกลางเมืองเลย

ย่านสุวรรณภูมิ

เรียกว่าเป็นหนึ่งสำคัญที่กำลังเติบโตในทุกด้าน ด้วยความได้เปรียบที่ใกล้กับสนามบิน เดินทางสะดวกสบาย เพราะใกล้ทางด่วน ถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนตะวันออก) และรถไฟฟ้า Airport Rail Link ที่เชื่อมระหว่างพื้นที่ใจกลางเมืองได้รวดเร็ว

สนใจมองหาบ้านชานเมืองในทำเลคุณภาพ คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.sammakorn.co.th/project/type/new-projects

2+

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามบทความ
และเรื่องราวดีๆ

เพียงกรอกอีเมลของคุณ เราจะส่งมอบเรื่องราวดีๆ ให้คุณทุกเดือน

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.