fbpx

  6 ไอเดียทำง่ายเสกบ้านสวยสไตล์คริสต์มาส

We wish you a merry Christmas ถึงไม่ใช่ซานต้าครอส แต่ก็สามารถเสกบ้านให้มีบรรยากาศยอดเยี่ยมได้

เทศกาลแห่งความสนุกสนานรื่นเริงบันเทิงก่อนปีใหม่เวียนมาถึง สัมมากร เลยจะขอชวนมาแต่งบ้าน จะบ้านเดี่ยว หรือทาวน์โฮม ก็สามารถแต่งบ้านต้อนรับคริสต์มาสกันได้ งานนี้ไม่ต้องกังวลไป เพราะถึงแม้พื้นที่จะจำกัด แต่ไอเดียเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ ก็เปลี่ยนบ้านให้มีบรรยากาศอบอุ่นให้พร้อมสำหรับเทศกาลแห่งความสุขอย่างคริสต์มาสได้อย่างแน่นอน 

1. แต่งห้องนอนและห้องนั่งเล่นด้วยต้นคริสต์มาสเล็กๆน่ารัก

คุณสามารถเลือกต้นคริสมาสต์เล็กๆ วางไว้บนโต๊ะในห้องนอนหรือห้องนั่งนั่งเล่น แทนเลือกการตกแต่งบ้านด้วยต้นคริสต์มาสต้นใหญ่ๆที่วางบนพื้น เพราะการแต่งบ้านสองชั้น/ทาวน์โฮมสองชั้น ด้วยต้นคริสต์มาสเล็กๆที่วางบนโต๊ะในระดับสายตาก็เพียงพอจะสร้างบรรยากาศแห่งความสุขให้กับบ้านสองชั้น/ทาวน์โฮมสองชั้นได้แล้ว หรือจะลองไอเดียใช้ริบบิ้นแปะบนประตูของห้องนอนและห้องนั่งเล่น เพื่อทำเป็นต้นคริสต์มาสแบบเรียบๆ แต่เก๋ไม่แพ้ใครก็ได้ ใช้ได้ทั้งริบบิ้นและสายรุ้ง รวมถึงไฟกระพริบ ก่อนจะติดดาวบนปลายยอดเล็กน้อย ซึ่งปัจจุบันมีที่ติดผนังที่ design มาสำหรับติดช่วงเทศกาลคริสมาสต์และปีใหม่โดยเฉพาะด้วย รับรองน่ารักเวอร์ ไอเดียนี้ใช้ได้ทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่น เลยนะ

2. กล่องของขวัญวางไว้ที่ห้องนั่งเล่นสักหน่อยก็ดีนะ

สำหรับใครที่อยากจะเซฟงบประมาณและเพิ่มความสนุกสนาน หรืออยากจะตกแต่งบ้านทีเดียวเพื่อให้ใช้ได้กับทั้งเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ แนะนำให้ลองใช้กล่องของขวัญที่ห่อเองในการแต่งบ้านให้ดูอบอุ่นและเต็มไปด้วยความสุขดู เลือกกระดาษห่อของขวัญได้ตามใจชอบ วางไว้มุมต่างๆ หรืออาจจะแขวนไว้ที่ประตูบ้านก็ได้ และถ้าอยากสนุกสนานกับการตกแต่งบ้านในเทศกาลปีใหม่นี้ ก็ลองใส่ของขวัญชิ้นเล็กๆให้คนในบ้านได้เปิดเพื่อเซอร์ไพรส์ดู รับรอง สนุกสนานตลอดเทศกาลแห่งความสุขเลยล่ะ หรือจะลองวางกล่องของขวัญไว้ที่ห้องนั่งเล่น เวลามีเพื่อนๆมาเยือนก็ลองให้พวกเขาเปิดดู รับรองเซอร์ไพรส์

3. ลูกบอลคริสต์มาสก็เพิ่มบรรยากาศดีๆให้กับห้องน้ำได้ด้วยนะ

สำหรับห้องน้ำก็ไม่น้อยหน้า ขอร่วมวงตกแต่งบ้านวันคริสต์มาสด้วย แต่จะเอาต้นคริสมาสต์หรือกล่องของขวัญอาจจะไม่เหมาะ แถมห้อยไฟก็คงไม่เวิร์คเพราะจะอันตราย ลองเป็นลูกบอลคริสต์มาสวิบวับน่ารักๆ เพิ่มบรรยากาศคริสต์มาสได้ถูกใจเจ้าของบ้าน ขอบอกเลยว่า ประหยัดด้วย แถมตอนเช้าตื่นมาแปรงฟัน อาบน้ำก็สุขสันต์แล้ว

4. เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นในห้องนอนและห้องนั่งเล่นเป็นสีแดง สีเขียวและสีทอง

ส่วนคนที่ไม่อยากเพิ่มเติมของตกแต่งบ้าน อาจจะด้วยกลัวรก หรือพอหมดเทศกาลแล้วไม่รู้จะเอาไปเก็บไว้ไหน ลองมองหาเครื่องเรือน หรือเฟอร์นิเจอร์ที่อยากจะเปลี่ยน แล้วลองเปลี่ยนเป็นสีแดง, สีเขียวหรือสีทอง ซึ่งเป็นสีสัญลักษณ์ช่วงคริสต์มาส เพิ่มบรรยากาศได้โดยยังคงสไตล์การตกแต่งของบ้านเอาไว้ได้

5. เพิ่มต้นคริสต์มาสให้สวนสีเขียวกันเถอะ

นอกจากห้องต่างๆในบ้านแนะนำให้ลองเติมต้นคริสมาสต์ของจริงหรือชื่อเต็มๆคือ Poinsettia ไว้ในสวนของบ้านดู เพิ่มบรรยากาศความเป็นคริสต์มาสให้สวนเล็กๆ ไม่ว่าจะเป็นสวนหน้าบ้าน หรือสวนหลังบ้าน หรือจะตั้งเป้นกระถางไว้ที่ระเบียงบ้านก็ได้ น่ารักไม่แพ้กัน

6. เติมไฟกระพริบในสวนไปด้วยก็ยิ่งว้าว

ไฟกะพริบเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่ารักและสร้างบรรยากาศช่วงคริสต์มาสให้กั บ้าน จึงขอแนะนำไอเดียไฟกระพริบในสวน ซึ่งง่ายแสนง่าย เพียงประดับตกแต่งไฟกระพริบสีเหลืองหรือสีสันต่างๆไว้ในสวน และเปิดให้กระพริบช่วงกลางคืน รับรองว่าว้าวสุดๆไปเลย ยิ่งมองยิ่งสวย หรือถ้าใครจะเลือกทั้งสองไอเดียคือประดับสวนด้วยต้น Poinsettia แล้วจึงประดับต้นไม้อื่นๆในสวนด้วยไฟกระพริบ รับรองว่า คุณจะฟินกับคริสต์มาสปีนี้แบบสุดๆไปเลย

       สัมมากรขอในทุกช่วงเทศกาลของชีวิตในบ้านของคุณ อบอุ่นและมีชีวิตชีวาตลอดไป
We wish you a merry Christmas สนใจดูรายละเอียดบ้านโครงงานสัมมากรพร้อมเข้าอยู่ 8 โครงการคุณภาพที่มีความพร้อมทั้งการอยู่อาศัยและการลงทุน สามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ก่อนหมดโปร! ที่นี่ https://bit.ly/3gSWwMX

0

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามบทความ
และเรื่องราวดีๆ

เพียงกรอกอีเมลของคุณ เราจะส่งมอบเรื่องราวดีๆ ให้คุณทุกเดือน

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.