fbpx

5 ของขวัญคนสำเร็จ มอบให้ตัวเอง ทุกปีใหม่

เมื่อเข้าสู่เทศกาลปีใหม่ หลายท่านก็จะนึกถึงของขวัญที่มอบให้คนอื่น ทว่าก็มีอยู่คนหนึ่งที่บางทีก็ลืมนึกไป นั่นก็คือตัวเรา ซึ่งบางคนอาจเถียงว่าก็ให้รางวัลตัวเองอยู่แล้ว เช่น ซื้อของชิ้นใหญ่ให้ตัวเอง หรือเก็บเงินไปเที่ยวช่วงสิ้นปี แต่เราอยากบอกว่าจริงๆ นอกจากสิ่งของหรือสิ่งที่ให้ความบันเทิงแก่เรานั้นก็ยังมีอีก 5 สิ่งที่อยากแนะนำไว้เผื่อเป็นไอเดียสำหรับใครที่อยากมอบของขวัญให้ตัวเอง รวมทั้งเตรียมความพร้อมสำหรับปีใหม่ ซึ่งมีดังนี้

1.เรียนรู้พัฒนาตัวเองอยู่เรื่อยๆ
เราต่างมีข้อเสีย ข้อบกพร่องกันทั้งนั้น แต่เราจะสามารถทำให้มันดีขึ้นกว่าเดิมได้ ถูกไหม? หลักการง่ายมากเลย ถ้าเราต้องการเรียนรู้ภาษามากขึ้น เราก็ต้องอ่านหนังสือให้มากขึ้น หากเราต้องการมีทักษะในการใช้คอมพิวเตอร์ เราก็ต้องลงเรียนคอร์สเพื่อพัฒนาตัวเองและรวมไปถึงการสังเกตพฤติกรรมของเราอยู่ตลอดเวลา หากเราเพิ่มว่าเรายังมีสิ่งบกพร่องหรือทักษะไหนที่ยังไม่เก่ง การหาเวลาไปเรียนรู้ พัฒนาตนเองให้ดีขึ้นมากกว่าเดิม ตรงนี้แหละ จะถือว่าได้ให้ของขวัญชิ้นล้ำค่าให้แก่ตัวเราแล้ว และเรามักจะเห็นได้ว่าคนสำเร็จมักจะไม่มีวันหยุดเรียนรู้ 

2.ชื่มชมและให้กำลังใจตัวเอง
หลายคนมักน้อยใจเวลาที่ต้องการความมั่นใจ หรือกำลังใจจากคนรอบข้าง แต่กลับโดนปฎิเสธบ่อยครั้ง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ แต่เพื่อนๆ ทราบกันหรือเปล่าว่า แท้จริงเราเองก็สามารถให้กำลังใจตัวเราได้เช่นเดียวกัน ทำไมเราถึงต้องรอให้คนอื่นมาให้กำลังใจเรา ทั้งๆ ที่เราเองสามารถทำได้ไม่ว่าจะเป็นการทำงานเล็กๆ น้อยๆ เสร็จ คนสำเร็จมักจะชื่มชนตัวเองว่า เราทำดีแล้ว เรานั้นเก่งมาก แค่นี้ ก็ช่วยเพิ่มทัศนคติที่ดีและกำลังใจที่ดีให้แก่ตัวเราได้แล้ว 

3,ให้อภัยผู้อื่น
การให้อภัยเป็นสิ่งที่ดี  ปีที่แล้ว เราอาจจะเคยโดนใครหลายคนคิดไม่ดีกับเรา จนเราเก็บมาแค้นเป็นการส่วนตัว สุดท้ายแล้วใครที่จะเป็นทุกข์ก็คงไม่พ้นตัวเราอยู่ดีนะ อีกทั้งยังรวมไปถึงการเสียสุขภาพไม่ว่าจะเป็นด้านร่างกายและจิตใจด้วย ดังนั้นเป็นคนดีใหม่ที่ดีกว่านั้น เพียงเราทิ้งอดีตที่แสนเจ็บปวด ใครก็ตามที่สร้างบาดแผลให้แก่เรา ให้เราให้อภัยแก่พวกเขา และก้าวเดินหน้าไปในทิศทางดีของเราดีกว่า อีกทั้งก้าวสู่ความสำเร็จได้อย่างภาคภูมิ

4.สุขภาพที่ดี 
คนสำเร็จจะไม่มองข้ามเรื่องสุขภาพ เพราะหลายครั้งเรื่องสุขภาพเป็นสิ่งที่หลายคนมองข้ามมาก กว่าจะรู้ตัวว่าเราอ่อนล้าหรืออ่อนแอก็ตามที่เราต้องเยี่ยมพบคุณหมอ เราอาจจะตามใจปาก ตามใจตัวเอง เหนื่อยล้าจากการทำงานก็ไม่อยากออกไปออกกำลังกาย แต่สุขภาพที่ดีจะส่งผลให้เรากระปรี้กระเปร่า เพียงเริ่มต้นการออกกำลังกายง่ายๆ วันละ 30 นาทีตลอดทั้งสัปดาห์ เบื้องต้นเท่านี้เราเองก็สามารถมีสุขภาพที่ดีแล้ว รวมไปถึงเรายิ่งควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ แข็งแรงคูณสอง ไม่มีโรคภัยตลอดทั้งปีอย่างแน่นอน  

5. ที่อยู่อาศัยที่ดี
คนสำเร็จจะเลือกคุณภาพชีวิตด้านที่อยู่อาศัยเป็นของขวัญชิ้นต้นๆ เพราะสิ่งแวดล้อมของการดำเนินชีวิตเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิตอย่างมาก คนสำเร็จมักจะเลือกบ้านที่สามารถอำนวยความสะดวกในการพัฒนาศักยภาพของเขาได้ 

บางครั้งความสำเร็จเริ่มต้น บ้าน บ้านซึ่งเป็นสถานที่ที่ส่งผลต่อชีวิตของคนหลายคนไม่น้อย เราทุกคนฝันจะมีบ้านที่สมบูรณ์และมีคุณภาพชีวิตที่ดี ใครที่กำลังมองหาบ้านที่จะเป็นของขวัญให้กับชีวิตของคุณ สัมมากรเป็นตัวจริงเรื่องบ้านมากว่า 50 ปี เป็นบ้านที่ส่งมอบความสำเร็จให้ผู้คนมามากมายหลายชีวิต ใครที่คิดอยากครอบครองบ้านแห่งสำเร็จ สามารถดูรายละเอียด บ้านโครงการสัมมากร ทั้งทาวน์โฮม – บ้านเดี่ยวพร้อมเข้าอยู่ 8 โครงการคุณภาพลงทะเบียนรับสิทธิ์ก่อนหมดโปร! ที่นี่ https://bit.ly/3gSWwMX

0

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามบทความ
และเรื่องราวดีๆ

เพียงกรอกอีเมลของคุณ เราจะส่งมอบเรื่องราวดีๆ ให้คุณทุกเดือน

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.