fbpx

คน 10 ประเภทที่ควรใช้พลังงานฮวงจุ้ยแก้ไข

ฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์ลึกลับที่เกี่ยวข้องกับที่อยู่อาศัยของทั้งคนเป็นและคนตาย บางคนก็ให้ความเชื่อถือ บางคนก็ไม่ อาจเป็นเพราะไม่มีข้อพิสูจน์ที่เห็นผลชัดเจน ซึ่งเราขอทำความเข้าใจก่อนว่าผลของฮวงจุ้ยไม่ได้ส่งผลในแต่ละสถานการณ์เหมือนกัน คนบางคนอาจเห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเพราะองค์ประกอบต่าง ๆ ครบสมบูรณ์ แต่กับบางคนอาจจะไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงใด ๆ เลยก็เป็นได้ เราอาจเปรียบการแก้ไขฮวงจุ้ยเสมือนการรักษาโรค ถ้าผู้ป่วยที่มีอาการโคม่าอาจจะได้เห็นผลมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของคนไข้ตอนถึงมือหมอ ส่วนคนที่แข็งแรงอยู่แล้วอาจจะได้ใช้พลังงานฮวงจุ้ยเหมือนการให้ยาบำรุงร่างการซึ่งอาจเห็นผลช้าแต่มีผลในระยะยาว ในวันนี้เราจะมาพูดเฉพาะกลุ่มผู้ป่วยในระดับอาการกลาง ๆ ที่จะเห็นผลรวดเร็วจากการปรับฮวงจุ้ย 10 กลุ่มดังนี้

1.คนที่มีสุขภาพไม่แข็งแรง หรือมีโรคประจำตัว คนกลุ่มนี้มักจะต้องทนทุกข์กับความเจ็บป่วยอย่างต่อเนื่อง นอกจากจะเสียเงินในการรักษาแล้ว ยังต้องเสียสุขภาพจิตด้วย ความเจ็บป่วยไม่เพียงจะกระทบแค่กับผู้ป่วยเท่านั้น แต่ยังกระทบต่อคนในครอบครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคนป่วยคนนั้นเป็นหัวหน้าครอบครัว ดังคำกล่าวที่ว่าเจ็บคนเดียวล้มทั้งบ้าน ความเจ็บป่วยนี้ส่วนหนึ่งเกิดจากพื้นฐานดวงของบุคคลคนนั้นเองซึ่งอาจจะหลีกเลี่ยงได้ยาก หากแต่การใช้พลังงานจากฮวงจุ้ยของบ้านที่อยู่อาศัยอาจจะสามารถทุเลาอาการที่เกิดขึ้นไม่ให้เป็นหนักหรือพบกับความเจ็บปวดทรมานจนเกินไปได้

2.คนที่เก็บเงินไม่อยู่ คนที่เก็บเงินไม่อยู่มีสองประเภท ประเภทแรกคือเก็บเงินไม่อยู่เพราะขาดความยับยั้งชั่งใจในการใช้เงินของตัวเอง กับคนอีกประเภทหนึ่งคือคนที่มักมีเรื่องไม่เป็นเรื่องให้ต้องเสียเงินอยู่ตลอดเวลาโดยที่ไม่ใช่เรื่องของตนเอง คนกลุ่มที่สองเป็นกลุ่มที่น่าเห็นใจมากหน่อย แต่ปัญหาทั้งสองสามารถแก้ไขได้จากการใช้พลังของฮวงจุ้ยบ้านได้เหมือนกัน เพียงแต่การแก้ไขอาจจะไม่ได้ใช้วิธีการเหมือนกันเสียทีเดียว แต่ยืนยันว่าปัญหาแบบนี้แก้ไขให้ดีขึ้นได้แน่นอน

3.คนที่ครอบครัวมักทะเลาะเบาะแว้ง ความไม่เข้ากันของคนมีได้หลายเหตุผล เหตุผลแรกเกิดจากสภาพจิตใจส่วนบุคคล และเหตุผลที่สองเกิดจากความขัดแย้งที่เป็นปฏิกริยาจากพื้นฐานดวงของคนสองคน ซึ่งพลังงานของตัวบ้านมีผลต่อการกระตุ้นพลังงานลบเหล่านี้ให้ทำงานได้มากขึ้นจากความไม่ลงรอยกันเป็นการทะเลาะเบาะแว้งได้ คนที่อยู่ในสภาพแวดล้อมของบ้านที่ดีมักจะมีสุขภาพจิตที่ดีมากกว่าคนที่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่ดี แต่ในบางกรณีเราอาจจะพบได้ว่าแม้สภาพแวดล้อมของบ้านดี แต่สมาชิกครอบครัวบางคนยังคงมีอาการผิดปกติและชวนทะเลาะกับคนในบ้านอยู่ก็ได้ ในกรณีนี้พลังงานของบ้านอาจจะทำปฏิกริยากระทบกับคนคนนั้นโดยตรงซึ่งกรณีนี้ใช้ฮวงจุ้ยแก้ไขได้ไม่ยาก

4.คนที่ทำอะไรไม่ค่อยสำเร็จ คนประเภทนี้มักจะมีสาเหตุมาจากการขาดความอดทนที่จะทำอะไรต่อเนื่อง อาจจะเป็นที่พื้นฐานดวงไม่มั่นคง เมื่อลงแรงไปแล้วไม่เห็นผลก็อาจจะท้อจนเลิกทำได้ง่าย หรือคนบางคนอาจจะทำงานด้วยความขยันหมั่นเพียรแล้ว แต่ผลลัพธ์ต่าง ๆ อาจจะไม่เคยเป็นไปอย่างที่ใจคิด ขาดโอกาส หรือขาดผู้คนที่คอยสนับสนุน กรณีแบบนี้สามารถใช้พลังงานฮวงจุ้ย ที่มาจากชัยภูมิของบ้าน หรือทิศทางของบ้านในการส่งเสริมได้ จะทำให้ชีวิตมีความมั่นคงมากขึ้น จะเริ่มได้รับผลที่ได้ลงแรงไปทีละเล็กทีละน้อย

5.คนขี้เกียจ ไม่ค่อยมีพลังชีวิต คนประเภทนี้จะมีความรู้สึกว่าตนเองง่วงนอนตลอดเวลา ไม่อยากทำอะไร ไม่มีเป้าหมายชีวิต ใช้ชีวิตเพียงเพื่อให้ผ่านแต่ละวันไปโดยไม่ได้สร้างประโยชน์ใด ๆ ต่อตนเอง และคนรอบตัว จริงๆแล้วอาการแบบนี้ไม่ได้แปลกประหลาดอะไร เพราะเราทุกคนล้วนก็ต้องเคยมีอาการแบบนี้บ้างไม่มากก็น้อย แต่เมื่อเวลาผ่านไปเราก็จะสามารถกลับมาใช้ชีวิตด้วยความขยันขันแข็งได้สลับกันไปจนชีวิตได้เกิดมีความก้าวหน้าบ้าง แต่สำหรับคนที่มีความขี้เกียจมากหน่อยอาจจะเกิดจากพลังงานที่อ่อนแอของตัวบ้านที่ส่งผลก็เป็นได้ ประสานกับพื้นฐานดวงของคน ๆ นั้นที่ไม่มีความขยันอยู่แล้วยิ่งทำให้ขี้เกียจไปกันใหญ่ กรณีแบบนี้ต้องใช้พลังงานฮวงจุ้ยจากบ้านช่วยเสริมพลังให้คนขี้เกียจคนนั้น

6.คนที่ไม่สามารถเลื่อนระดับฐานะทางการเงินได้ ที่อยู่อาศัยสามารถเป็นสิ่งบอกฐานะการเงินของคนได้ สังเกตุว่าคนที่อยู่บริเวณใกล้กันมักมีฐานะทางการเงินใกล้เคียงกัน บ้านเองจะเป็นตัวกำหนดขนาดของฐานะที่เจ้าของบ้านจะมี คนอยู่คอนโดก็จะมีฐานะแบบหนึ่ง คนอยู่บ้านทาวน์เฮ้าส์ก็แบบหนึ่ง ตึกแถวก็แบบหนึ่ง หรือบ้านเดี่ยวก็แบบหนึ่ง ที่อยู่อาศัยที่เราหมายถึงจะเป็นที่อยู่อาศัยหลักของคนนั้น เช่น ถ้าคนนี้มีบ้านเดี่ยว และมีคอนโดด้วย เราจะยึดถือพลังงานจากบ้านเป็นหลักมากกว่า เพราะฉะนั้นถ้าอยากได้ความมั่นคงในชีวิตก็ให้มองบ้านที่ติดพื้นดินเป็นอันดับแรก ๆ โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอย เพราะเมื่ออยู่ไปนาน ๆ เราจะมีความมั่นคงมากพอที่จะซื้อคอนโดเป็นหลังที่สองได้นั่นเอง

7.คนที่ทำธุรกิจส่วนตัว คนกลุ่มนี้เปรียบได้กับหมาป่าที่ต้องต่อสู้ในสภาพแวดล้อมที่โหดร้ายตลอดเวลา อาจมีความผันผวนในชีวิตมากหน่อย เมื่อรวยก็อาจรวยได้ในระดับที่คาดไม่ถึง เมื่อจนก็อาจจะจนได้ในระดับที่มีหนี้สินล้นพ้นตัว เมื่อผ่านเหตุการณ์ความไม่แน่นอนมาก ๆ เข้า คนกลุ่มที่ทำธุรกิจส่วนตัวเหล่านี้จะเริ่มเข้าใจถึงธรรมชาติของการเกิด และการดับอย่างลึกซึ้ง เมื่อถึงจุดหนึ่งอาจจะสามารถละทิ้งทิฐิในใจได้ และจะเข้าใจว่าคนเราไม่ได้เก่งขนาดที่จะควบคุมได้ทุกอย่าง เมื่อถึงเวลานั้นอยากให้ลองพิจารณาการใช้ฮวงจุ้ยเป็นตัวส่งเสริมความมั่นคงในชีวิตดู

8.คนที่มีลูกเรียนไม่เก่ง มีดาวดวงหนึ่งที่เรียกว่าดาวบัณฑิต ซึ่งถ้าดาวดวงนี้อยู่ในพื้นฐานดวงของใคร ก็จะทำให้คน ๆ นั้นมีสมองที่ดี เรียนเก่ง แต่ถ้าหากเด็กคนนั้นเกิดมาไม่มีดาวบัณฑิตเราก็สามารถใช้ตำแหน่งการอยู่อาศัยในบ้านที่เป็นตำแหน่งของดาวบัณฑิตนี้ช่วงกระตุ้นได้เช่นกัน เมื่อจัดห้องนอนหรือห้องทำงานให้ลูกในตำแหน่งนี้ก็จะเห็นได้ทันทีว่าลูกจะมีพัฒนาการดีขึ้นอย่างชัดเจน

9.คนที่ไม่ค่อยมีความสุขในชีวิต ความสุขในชีวิตเกิดจากความไม่สมดุล และความคาดหวังต่าง ๆ ของคนเรา ไม่ว่าเราจะมีความสมบูรณ์ในชีวิตขนาดไหน ก็ไม่สามารถจะรับรองได้ว่าคน ๆ นั้นจะมีความสุขได้ เรามักจะคิดว่าคนมีเงินมีทองสมบูรณ์มักจะมีความสุข แต่ในความเป็นจริงแล้วเขาอาจจะซ่อนความทุกข์ใจไว้ก็ได้ ในกรณีนี้ฮวงจุ้ยจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

10.คนที่มีอาการทางประสาท หรือมีอาการของโรคซึมเศร้า คำแนะนำอย่างเดียวของเราคือย้ายบ้านให้เร็วที่สุด ถ้าสามารถทำได้ก็ให้หาเช่าบ้านชั่วคราวให้ผู้ป่วยคนนั้นไปอาศัยอยู่ก่อน หรืออาจจะฝากให้อยู่กับญาติที่สามารถดูแลได้ กรณีนี้เมื่อทราบแล้วให้รีบทำโดยด่วนก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินแก้ไข

0

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามบทความ
และเรื่องราวดีๆ

เพียงกรอกอีเมลของคุณ เราจะส่งมอบเรื่องราวดีๆ ให้คุณทุกเดือน

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.